0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Liệt dây thần kinh số 3 gây sụp mí mắt - Nguyên nhân do đâu?

Tác giả:
Theo dõi Đông Y Sơn Hà trên
Dây thần kinh số 3 là dây thần kinh thị giác, giúp duy trì khả năng vận nhãn, còn được biết đến là dây thần kinh vận nhãn chung: Xuất phát từ trung não vòng về phía trước đến thành ngoài các bộ phận xoang tĩnh mạch hàng, tiến đến khe ổ mắt trên và đi vào ổ mắt với nhánh trên và nhánh dưới. Khi không may mắc chứng liệt dây thần kinh số 3, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với nhiều triệu chứng, đặc biệt là sụp mí mắt.
Xem nhanh

Chức năng của dây thần kinh số 3 là gì?

1. Chức năng của dây thần kinh số 3 là gì?

Dây thần kinh số 3 là một trong 12 dây thần kinh sọ của con người và chúng đảm nhận chức năng: vận động một số cơ mắt, giúp đưa nhãn cầu vào trong, lên xuống để tạo ra cử động mắt, mở mí mắt. Khi bị ảnh hưởng bởi dây thần kinh số 3 có thể gây nên tình trạng mắt lác (mắt lác ra ngoài hoặc lác xuống dưới), sụp mi, đồng tử bị giãn hoặc có thể làm liệt vận nhãn.

Các chức năng của dây thần kinh số 3 được trung tâm trung ương trên nhân nằm ở thân, giữa và vỏ của não điều khiển. Cụ thể là: chức năng liếc dọc do Darkchwitz điều khiển, chức năng liếc ngang do Foville điều khiển và chức năng quy tụ được điều khiển bởi các trung tâm Perlia.

2. Vì sao liệt dây thần kinh số III gây sụp mí mắt?

Hiện nay tình trạng sụp mí mắt ngày càng trở nên phổ biến và chiếm tỉ lệ lớn trong số các bệnh lý về mắt. Như chúng ta đã biết, dây thần kinh số 3 chịu trách nhiệm điều khiển cơ nâng mí giúp mắt mới mở được. Do đó, khi những bệnh lý như: khối u, tai biến mạch máu não, chấn thương... hoặc do nguyên nhân nào đó gây liệt dây thần kinh số 3 thì mí mắt bị sụp.
 
Vì sao liệt dây thần kinh số III gây sụp mí mắt?

Dây thần kinh số 3 bị tổn thương thường gây tác động khiến đồng tử bị giãn, gây sụp mí mắt, mắt  lác, suy giảm thị lực hay thậm chí là liệt vận nhãn. Do đó, khi dây thần kinh số 3 bị tổn thương có thể làm giảm khả năng vận nhãn, chức năng đồng tử hoặc đồng thời cả hai. Biểu hiện điển hình thường gặp nhất của tình trạng liệt dây thần kinh số 3 là sụp mí mắt, để có thể quan sát rõ sẽ phải dùng tay nâng mi lên mới được.

Sụp mí mắt, không chỉ gây ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe, sinh hoạt hàng mà còn làm giảm tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

3. Phương pháp khắc phục sụp mí mắt

Theo Bác sĩ Phạm Thị Thu Hà - Phòng khám Đông y Sơn Hà: "Muốn điều trị gốc bệnh và hiệu quả chứng sụp mí mắt cần điều trị nguyên nhân gây bệnh, phục hồi dây thần kinh số 3 nhánh điều khiển cơ nâng mí khỏe mạnh thì mắt mới mở to đều trở lại."
 
Phương pháp khắc phục sụp mí mắt

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị sụp mí bằng Tây y, Đông y. Trong đó, Đông Y dùng sử dụng các dược chất từ thảo dược thiên nhiên lành tính nhằm cân bằng âm dương, khí huyết từ đó dây thần kinh số 3 được hồi phục giúp mắt mở to trở lại bình thường, có thể kết hợp châm cứu bấm huyệt trong một số trường hợp

Ưu điểm của các phương pháp điều trị sụp mí bằng Đông y chính là điều trị gốc bệnh, an toàn, không xâm lấn phẫu thuật. Tuy nhiên, quá trình điều trị này có thể kéo dài đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì.
 

Xem thêm: Phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 3 bằng Đông Y an toàn, hiệu quả


Phục hồi dây thần kinh, giúp cơ khỏe mạnh từ bên trong nên phương pháp Đông Y không chỉ giúp cho người bệnh bị sụp mí mà còn bị lác, mặt lệch... Khi sử dụng phương pháp này còn giúp khắc phục được tình trạng lác, cân chỉnh lại khuôn mặt giúp lấy lại được vẻ đẹp thẩm mỹ
 
Phục hồi dây thần kinh

Dây thần kinh số 3 có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể con người. Nếu quý bạn đang bị ảnh hưởng hay liệt dây thần kinh số 3 vì một lý do nào đó mà gây nên tình trạng sụp mí mắt thì hãy trải nghiệm phương pháp hỗ trợ chữa trị hiệu quả tại Đông y Sơn Hà

Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: Số 9 ngõ 387 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Hotline / Zalo: 0989.116.118 – 0963.322.389
  • Facebook:DongySonHa
  • Website: dongysonha.com

GỬI CÂU HỎI CHO BÁC SỸ

Tên của bạn (*):
Số điện thoại (*):
Nội dung câu hỏi (*)
(*) Cam kết bảo mật thông tin cá nhân

Phản hồi khách hàng

Tags

Dịch vụ nổi bật

Xem thêm >>