Nâng mí mắt không cần phẫu thuật là gì?

Nâng mí mắt không cần phẫu thuật là gì?

     Nhiều người thắc mắc không hiểu nâng mí mắt không cần phẫu thuật là gì? Bình thường muốn nâng mí mắt người ta hay nghĩ đến phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp nâng mí mắt bằng phẫu thuật nhiều trường hợp không được kết quả như mong muốn, thời gian sau bị sụp trở lại và những biến chứng có thể có sau khi phẫu thuật như: Mí mắt sụp hơn, mắt lờ đờ, mắt bị sưng và tổn thương, số ít trường hợp có thể bị lác, song thị.


BN Sụp mí mắt do chấn thương 

BN sau khi điều trị tại Đông y Sơn Hà


Nâng mí mắt không cần phẫu thuật là phương pháp không sử dụng các thủ thuật ngoại khoa tác động trực tiếp lên mắt, nhóm cơ - da mắt, dây thần kinh vận nhãn, bộ phận liên quan nhằm cải thiện tình trạng sụp mí mắt. Các phương pháp  phổ biến bao gồm: Trang điểm, vật lý trị liệu và nâng mí mắt bằng Đông y.

-     Trang điểm: Là phương pháp dùng miếng dán, chỉ để kích mí mắt làm cho mắt mở to hơn. Kẻ lông mày, mí mắt bằng bột hoặc bút chì cũng tạo cảm giác mắt tinh nhanh và mở to hơn. Phương pháp này đơn giản, dễ làm, hiệu quả tức thì, không gây tổn thương cơ mí mắt nhưng chỉ là giải pháp tạm thời không có tác dụng lâu dài. Khi không trang điểm mí mắt vẫn bị sụp, không nâng mí mắt lên được. Thích hợp cho người bị sụp mí nhẹ, không áp dụng được cho những trường hợp sụp mí nặng đặc biệt bị chấn thương, tai biến mạch máu não, lỗi  sau phẫu thuật hỏng….
-     Vật lý trị liệu: Là phương pháp bấm huyệt, xoa bóp, massage nhằm kích thích các nhóm cơ, thần kinh và giúp máu lưu thông vùng mắt tốt hơn nhằm cải thiện tình trạng sụp mí mắt. Thực tế phương pháp này hiệu quả không có nhiều. Tuy nhiên, sau mỗi lần dùng vật lý trị liệu để nâng  mí mắt thì bệnh nhân có được cảm giác thoải mái, dễ chịu, mắt mở lên nhẹ nhàng hơn. Trong các tác động bằng phương pháp này thì bấm huyệt đem đến hiệu quả tốt nhất vì tác động trực tiếp vào huyệt đạo. Phương pháp này phù hợp cho những trường hợp sụp mí do ảnh hưởng từ dây thần kinh số 3, máu lưu thông kém. Người phải điều tiết mắt nhiều như sử dụng điện thoại, máy tính, đọc sách trong thời gian dài và thường xuyên.

Sụp mí mắt do phẫu thuật
BN sụp mí mắt do phẫu thuật hỏng
nâng mí mắt không cần phẫu thuật
BN sau khi điều trị tại Đông y Sơn Hà

 

-     Nâng mí mắt bằng Đông y: Là phương pháp dùng thuốc đông y hoặc dùng thuốc Đông y kết hợp châm cứu. Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả điều trị cao, tác dụng lâu bền. Dùng thuốc Đông y để hồi phục hệ cơ, tổn thương thần kinh từ bên trong, điều đủ huyết nuôi dưỡng vùng mắt, não. Châm cứu nhằm thông kinh hoạt lạc, kích thích thần kinh hoạt động tốt hơn từ bên ngoài. Đặc biệt, đối với trường hợp sụp mí mắt kèm theo lác, song thị (do liệt dây thần kinh số 4, liệt dây thần kinh số 6, liệt dây thần kinh số 3 gây lác ngoài) thì châm cứu kết hợp uống thuốc Đông y sẽ cho hiệu quả rất cao, rút ngắn được thời gian điều trị. Những người sụp mí mắt do phẫu thuật hỏng thì Đông y là giải pháp hồi phục tốt nhất.
Tìm hiểu thêm về Nâng mí mắt không cần phẫu thuật

TAGS

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiet ke web boi haanhco.,ltd