Nâng mí mắt không cần phẫu thuật là gì?

Nâng mí mắt không cần phẫu thuật là gì?

Nhiều người thắc mắc không hiểu nâng mí mắt không cần phẫu thuật là gì? Bình thường muốn nâng mí mắt người ta hay nghĩ đến phẫu thuật như cắt mí, nâng cơ mí lên vạt cơ trán. Tuy nhiên, có một số trường hợp phẫu thuật không được kết quả như mong muốn, một thời gian sau mắt bị sụp trở lại và những biến chứng như: Cắt mí mắt hỏng, mí mắt sụp hơn, lờ đờ, bị sưng, trợn, sẹo to, số ít trường hợp bị biến chứng nặng hơn gây lác, song thị.


Nâng mí mắt không cần phẫu thuật là phương pháp không sử dụng các thủ thuật ngoại khoa tác động trực tiếp lên mắt, nhóm cơ - da mắt, dây thần kinh vận nhãn, bộ phận liên quan nhằm cải thiện tình trạng sụp mí mắt.

Các phương pháp nâng mí mắt không cần phẫu thuật thường dùng:

Nâng mí bằng trang điểm: Là phương pháp dùng miếng dán, chỉ để kích mí mắt làm cho mắt mở to hơn. Kẻ lông mày, mí mắt bằng bột hoặc bút chì cũng tạo cảm giác mắt tinh nhanh và mở to hơn.

Nâng mí mắt bằng trang điểm

Phương pháp này đơn giản, dễ làm, hiệu quả tức thì, không gây tổn thương cơ mí mắt nhưng chỉ là giải pháp tạm thời không có tác dụng lâu dài. Khi không trang điểm mí mắt vẫn bị sụp, mí không nâng cao lên được. Cách này thích hợp cho người bị sụp mí nhẹ, không áp dụng được cho những trường hợp sụp mí nặng đặc biệt bị chấn thương, tai biến mạch máu não, phẫu thuật lỗI hỏng….

Nâng mí bằng vật lý trị liệu: Là phương pháp bấm huyệt, xoa bóp, massage nhằm kích thích các nhóm cơ, thần kinh và giúp máu lưu thông vùng mắt tốt hơn nhằm cải thiện tình trạng sụp mí mắt.

Nâng mí mắt bằng vật lý trị liệu

Thực tế phương pháp này hiệu quả không có nhiều. Tuy nhiên, sau mỗi lần dùng vật lý trị liệu để nâng mí mắt thì bệnh nhân có được cảm giác thoải mái, dễ chịu, mắt mở lên nhẹ nhàng hơn. Trong các tác động bằng phương pháp này thì bấm huyệt đem đến hiệu quả tốt nhất vì tác động trực tiếp vào huyệt đạo.

Phương pháp này phù hợp cho những trường hợp sụp mí do ảnh hưởng từ dây thần kinh số 3, máu lưu thông kém. Người phải điều tiết mắt nhiều như sử dụng điện thoại, máy tính, đọc sách trong thời gian dài và thường xuyên.

Ngoài ra, thập thủ đạo, diện chẩn cũng giúp cải thiện tình trạng sụp mí cho một số trường hợp mức độ vừa phảI

Ứng dụng diện chẩn - Thập thủ đạo

Nâng mí mắt không cần phẫu thuật bằng Đông y

Đây là phương pháp hiệu quả nhất vì điều trị được gốc bệnh. Bản chất của việc mí mắt không nâng lên được là do cơ nâng mí yếu, dây thần kinh số 3 bị liệt hoặc bệnh lý liên quan. Do đó, khi dùng thuốc đông y phục hồi để cơ nâng mí khỏe lên, dây thần kinh số 3 hết liệt, xử lý được gốc bệnh thì mắt sẽ mở to đều tự nhiên. Đây là cơ chế rất dễ hiểu nhưng không phảI ai cũng biết vì từ trước sụp mí mọi ngườI thường nghĩ đến phẫu thuật.

Đông y Sơn Hà nâng mí mắt không cần phẫu thuật

Chính vì vậy mà khi bị sụp ở mức độ nặng, không mở lên được do các bệnh lý liên quan như: Khối u, chấn thương, tai biến mạch máu não, phình đại vận mạch não, xoang hang gây chèn ép, liệt dây thần kinh số 3, rốI loạn co quắp (co thắt) cơ mi… thì cần phải nghĩ đến điều trị gốc bệnh chứ không phảI là phẫu thuật nâng mi.

Sử dụng thuốc đông y điều trị gốc bệnh, để từ đó mắt có thể mở to một cách tự nhiên là lựa chọn an toàn và hiệu quả. Đây là tinh hoa của Y học cổ truyền được tích lũy trong hàng ngàn năm qua giúp điều trị chứng sụp mí mắt.

Ngoài ra, khi bệnh nhân kèm theo chứng lác, song thị thì uống thuốc đông y còn giúp khắc phục được các triệu chứng này vì gốc bệnh được điều trị.

Bằng phương pháp này, Đông y Sơn Hà đã nâng mí mắt không cần phẫu thuật giúp cho nhiều người có được đôi mắt khỏe đẹp, an toàn.

 

TAGS

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiet ke web boi haanhco.,ltd