0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Các phương pháp điều trị mắt lác - Vì sao nên điều trị mắt lác bằng Đông Y

Theo các dữ liệu thống kê cho thấy, nước ta có khoảng 2 triệu đến 3 triệu người bị lác. Tỷ lệ mắc bệnh cao là do tâm niệm sai lầm rằng bệnh lác không gây tác động đến thị lực mà chỉ đơn thuần gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vậy bệnh mắt lác gây ảnh hưởng như thế nào? Các phương pháp điều trị mắt lác hiệu quả hiện nay? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh mắt lác.
Xem nhanh

1. Cơ chế gây bệnh lác mắt 

Bệnh mắt lác (mắt lẽ) là bệnh lý của mắt, khi đó hai mắt không cân xứng, không nhìn thẳng được mà nhìn theo hai hướng hoàn toàn khác nhau. Một mắt nhìn thẳng phía trước, mắt còn lại nhìn theo hướng khác có thể là nhìn vào trong, ra ngoài, lên trên hay xuống dưới. Dựa vào hướng nhìn lệch mà mắt còn có tên gọi khác như mắt lác ngoài, mắt nhìn lệch ra ngoài. Mắt nhìn thẳng và mắt nhìn lệch có khả năng hoán đổi hoặc luân phiên nhau.
 
1. Cơ chế gây bệnh lác mắt 

Về cơ chế, ở mỗi mắt sẽ gồm có 6 cơ vận nhãn ngoại lai điều chỉnh hoạt động của nhãn cầu gồm 4 cơ thẳng (cơ thẳng trong, ngoài, trên, dưới) và 2 cơ chéo (gồm cơ chéo lớn và cơ chéo bé). Các cơ giúp mắt di chuyển về bên trái, bên phải, xuống dưới, lên trên, xoay nhãn cầu.

Để hai mắt có thể nhìn vào một điểm, các cơ ở mỗi mắt sẽ hoạt động đồng thời, phối hợp nhịp nhàng với nhau.

Với đôi mắt bình thường, khi cả hai mắt nhìn vào cùng một điểm, hình ảnh thu được tại tế bào que được dẫn truyền qua dây thần kinh thị giác đến trung khu thần kinh thị giác ở não. Ở đây, hình ảnh từ hai mắt được tổng hợp thành một ảnh ba chiều duy nhất (gọi là thị giác tinh tế).

Và khi hai mắt không nhìn vào cùng một điểm thì hình ảnh thu được sẽ chuyển đến não bộ. Ở trẻ nhỏ, não bộ sẽ loại bỏ hình ảnh của mắt nhìn lệch hoặc hình ảnh mờ, khi đó trẻ sẽ thấy ảnh của mắt nhìn thẳng hoặc mắt có hình ảnh rõ nét hơn. Ở người lớn, não bộ không còn khả năng loại bỏ hình ảnh của mắt nhìn lệch nên bệnh nhân sẽ bị song thị.

>> Xem thêm: Hiểu đúng về mắt lác/ lé, song thị và cách chữa trị hiệu quả

2. Những ảnh hưởng khôn lường của bệnh mắt lác 

Mắt lác gây nên nhiều ảnh hưởng đến người bệnh. Dưới đây là những tác hại khôn lường của bệnh mắt lác mà có thể bạn chưa biết:
 • Nhược thị: Một trong những tác hại điển hình của bệnh mắt lác là gây nhược thị, hạn chế tầm nhìn và gây suy giảm tầm nhìn một bên mắt.
 • Rối loạn chức năng thị giác: Khả năng phối hợp của hai mắt bị mất hoặc giảm dần khiến tầm nhìn của mắt bị cản trở (hạn hẹp). Dấu hiệu của bệnh, người bệnh mất tập trung, khi quan sát bị lệch đầu vẹo cổ, đi đứng loạng choạng.
 • Rối loạn một số chức năng khác, điển hình là song thị, chứng nhìn một hóa hao. Song thị hay gặp ở người lớn, trẻ em hiếm gặp hơn và thường song thị là biểu hiện liên quan đến một số các bệnh lý toàn thân như daid tháo đường hoặc do chấn thương.
 • Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt, lác gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt người bệnh từ trẻ nhỏ cho đến người trưởng thành. Người bệnh lác mắt thường có tâm lý e sợ, rụt rè và kém năng động. Đến tuổi trưởng thành, họ sẽ gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp với cộng đồng và lựa chọn nghề nghiệp.
Xem thêm: Mắt lé có di truyền không? Giải pháp điều trị hiệu quả cho người bị mắt lé
 

3. Phương pháp điều trị mắt lác phổ biến 

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây lác mắt mà sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau, dưới đây là các giai đoạn điều trị lác mắt 
 • Điều chỉnh tật khúc xạ: Nếu không phát hiện sớm và có các biện pháp khắc phục kịp thời (đeo kính) sẽ dẫn đến lác mắt và suy giảm thị lực. 
 • Luyện tập cơ vận nhãn: Một số trường hợp lác mắt kéo dài, dẫn đến cơ cứng cơ. Tập luyện cơ vận nhãn sẽ giúp giảm độ lác của mắt.
 • Điều trị nhược thị: Điều trị nhược thị giúp cải thiện thị lực. Bịt mắt lành là phương pháp có tính ứng dụng cao.
 • Phẫu thuật chỉnh lác: phương pháp hiện đại hàng đầu của Tây y hiện nay. Phẫu thuật được tiến hành trên các cơ vận nhãn, điều chỉnh đưa mắt trở lại vị trí trung tâm.

4. Đông y Sơn Hà - Chữa mắt lác hiệu quả 

Y học ngày càng hiện đại, các phương pháp điều trị lác mắt lác cũng ngày càng đa dạng hơn. Và Đông y là một trong những giải pháp được lựa chọn hàng đầu hiện nay khi mang đến nhiều kết quả tích cực, đảm bảo an toàn phù hợp với cả trẻ nhỏ và người lớn. 
 
4. Đông y Sơn Hà - Chữa mắt lác hiệu quả 

Theo Đông y, bản chất của bệnh mắt lác là do ảnh hưởng từ dây thần kinh vận nhãn, não và thực thể tại mắt. Do đó, dùng thuốc Đông y với thành phần là các loại thảo dược quý, lành tính để hồi phục từ bên trong. Khi não được phục hồi, cơ vận nhãn cùng dây thần kinh khỏe mạnh trở lại, đồng thời mắt mở to đều tự nhiên, mắt hết lác, hai mắt phối hợp nhịp nhàng trở lại (hai mắt không còn nhìn lệch hướng). Đây là cơ chế điều trị mắt lác và là mấu chốt điều trị của Đông y Sơn Hà.
 • Mắt lác trong: Nhãn cầu (lòng đen) lệch vào trong phía mũi do cơ thẳng ngoài được chi phối bởi dây thần kinh số 6 bị liệt.
 • Mắt lác ngoài: Nhãn cầu lệch ra phía ngoài thái dương do cơ thẳng trong được điều khiển bởi dây thần kinh số 3 bị liệt. Thuốc Đông y có công dụng phục hồi từ bên trong nên sau điều trị, lòng đen trở về vị trí bình thường, mắt mở to tự nhiên, lòng đen trong sáng và mặt cân đối hơn.
 • Mắt lác trên: Nhãn cầu lệch lên trên bởi ảnh hưởng từ cơ thẳng dưới do dây thần kinh số 3 bị liệt hoặc ảnh hưởng của cơ chéo do dây thần kinh số 4 bị liệt làm cho lòng đen không xoay xuống dưới được.
Nhìn chung, phương pháp điều trị của Đông y Sơn Hà là uống thuốc Đông y để phục hồi cơ vận nhãn cùng nhóm dây thần kinh số 3,4,6. Phương pháp điều trị mắt lác này rất hiệu quả, an toàn có thể điều trị tận gốc bệnh.

5. Tại sao nên lựa chọn chữa mắt lác bằng Đông y?

Chữa mắt lác bằng Đông y là giải pháp an toàn, có thể điều trị bệnh tận gốc mà không cần phẫu thuật, không có tác dụng phụ và giảm thiểu gặp biến chứng, đây là phương pháp điều trị phù hợp với hầu hết mọi đối tượng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Dưới đây là một số ưu điểm điển hình của phương pháp điều trị mắt lác bằng Đông y:
 
5. Tại sao nên lựa chọn chữa mắt lác bằng Đông y?

5.1 Điều trị bệnh tận gốc, hiệu quả lâu bền 

Bản chất điều trị lác bằng Đông y là dùng thuốc để phục hồi nhóm cơ vận nhãn bị yếu (bị tổn thương), phân bố sợi cơ không đều giúp cơ phát trở lại, khỏe để đưa lòng đen trở về vị trí cân bằng khi nhìn thẳng và linh hoạt khi liếc sang phải/trái - trên/dưới. 

Với một số trường hợp khi dây thần kinh số 3,4,6 bị liệt do chấn thương thì thường sẽ kết hợp dùng thuốc Đông y cùng với liệu pháp châm cứu để nâng cao hiệu quả điều trị. Mỗi bệnh nhân với mỗi tình trạng bệnh và cơ địa khác nhau sẽ được xây dựng liệu trình phù hợp riêng.

>> Xem thêm: Mổ lác có tái phát không? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

5.2 Giải pháp tối ưu cho cả người già và trẻ nhỏ 

Thuốc Đông y có thành phần từ thảo dược thiên nhiên, lành tính và an toàn. Dùng thuốc Đông y để phục hồi nhóm cơ vận nhãn từ bên trong giúp điều chỉnh lòng đen về vị trí trung tâm là giải pháp an toàn, hiệu quả, phù hợp với cả trẻ nhỏ và người lớn.

5.3 Hạn chế gặp biến chứng 

Một trong những điểm mạnh của Đông y so với phương pháp phẫu thuật. Không chỉ an toàn, sử dụng thuốc Đông y để điều trị lác còn rất tiện lợi. Người bệnh chỉ cần uống thuốc tại nhà mà không cần đến các cơ sở y tế để theo dõi và điều trị, điều này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính và thời gian đi lại.

5.4 Điều trị nhanh chóng 

Sau một vài liệu trình điều trị bằng Đông y, tình trạng lác mắt sẽ dần được cải thiện. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào tình trạng lác và cơ địa của từng người mà thời gian điều trị của bệnh nhân không giống nhau.

Với những ưu điểm kể trên, có thể thấy điều trị mắt lác bằng Đông y là một trong những lựa chọn thông minh. Nếu bạn muốn có một đôi mắt to đẹp tự nhiên, muốn lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có cho đôi mắt. Hãy liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn cụ thể.
 

Tags

Bài viết liên quan

Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Lác mắt xuất hiện ở khoảng 3% trẻ em, nếu không được điều trị, khoảng 50% trẻ bị mắt lác có thể bị mất thị lực một phần do nhược thị - giảm chức năng thị lực của một mắt gây ra do không sử dụng trong quá trình phát triển thị lực. Vậy mắt lác ở trẻ em là gì, những nguyên nhân nào gây ra mắt lác ở trẻ và phương pháp chữa mắt cho trẻ ra sao? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Mắt lác ở trẻ sơ sinh có đáng lo ngại? Theo thời gian lác mắt bẩm sinh có thể tự khỏi, tuy nhiên cũng có những trường hợp mắt lác kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Làm sao để nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích về mắt lác ở trẻ sơ sinh.
Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Tình trạng lác mắt có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như bẩm sinh hay chấn thương,... khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp. Vậy, chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Đâu là địa chỉ chữa mắt lác uy tín mà bạn có thể tin tưởng? Tìm hiểu ngay.
Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Cách điều trị hiệu quả

Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Cách điều trị hiệu quả

Chấn thương sọ não hay hốc mắt làm tổn thương dây thần kinh vận nhãn hoặc làm một trong những cơ vận nhãn bị tổn thương, khi đó hai nhãn cầu bị lệch nhau và xuất hiện tình trạng mắt lác - song thị do tai nạn. Vậy mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm lời giải đáp!
Điều trị lác bằng phương pháp y học cổ truyền có thực sự hiệu quả?

Điều trị lác bằng phương pháp y học cổ truyền có thực sự hiệu quả?

Mắt lác (mắt lé) là tình trạng nhãn cầu bị lệch, không nằm ở vị trí chính giữa khi nhìn thẳng. Đây là căn bệnh về mắt khá phổ biến, xuất hiện nhiều ở trẻ em, không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt mà còn là nguy cơ tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Nếu không được sớm điều trị, mắt lác có thể gây suy giảm hoặc mất dần thị lực, do đó nhiều người đã tìm đến các phương pháp y học để điều trị bệnh. Vậy điều trị lác bằng phương pháp y học cổ truyền có thực sự hiệu quả? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích!
Chữa mắt lác bằng Đông Y không cần phẫu thuật, an toàn như thế nào?

Chữa mắt lác bằng Đông Y không cần phẫu thuật, an toàn như thế nào?

Mắt lác (mắt lé) là tình trạng nhãn cầu bị lệch không về vị trí chính giữa được khi nhìn thẳng và nhìn các hướng khác nhau. Đây là bệnh lý về mắt thường gặp nhất ở trẻ em. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị mắt lác, điển hình nhất là chữa lác bằng phẫu thuật của Tây y và chữa lác bằng Đông y. Tuy nhiên Đông y là giải pháp được đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả. Vậy điều trị mắt lác bằng Đông y hiệu quả như thế nào? 
Bài tập cho người mắt lác - Phương pháp điều trị lác mắt hiệu quả

Bài tập cho người mắt lác - Phương pháp điều trị lác mắt hiệu quả

Mắt lác trong là bệnh lý rất hay gặp, đặc biệt ở trẻ em, tuy không gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng làm cho gương mặt trở nên kém thẩm mỹ. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị mắt lác trong hiệu quả trong đó các biện pháp tự điều trị ở nhà thông qua các bài tập mắt lại được quan tâm hơn cả. Vậy các bài tập điều trị mắt lác trong có thật sự hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Xem điện thoại bị lác mắt không? Cách phòng tránh mắt lác hiệu quả

Xem điện thoại bị lác mắt không? Cách phòng tránh mắt lác hiệu quả

Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop tuy mang đến những công dụng hữu ích nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ tổn thương mắt. Không chỉ gây ra một số vấn đề về mắt như khô mắt, mỏi mắt, mờ mắt,...các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra ánh sáng xanh từ thiết bị di động có thể làm tăng nguy cơ bị mắt lác ở trẻ nhỏ. Vậy xem điện thoại bị lác mắt có chữa được không? Theo dõi bài viết để hiểu thêm về bệnh mắt lác do xem điện thoại và giải pháp hạn chế tình trạng này.
Nhược thị bẩm sinh nguy hiểm như thế nào? Phương pháp điều trị

Nhược thị bẩm sinh nguy hiểm như thế nào? Phương pháp điều trị

Nhược thị bẩm sinh là một trong những nguyên nhân điển hình nhất gây mất thị lực ở trẻ nhỏ. Bệnh lý này xuất hiện và phát triển ngay từ khi trẻ chào đời. Các chuyên gia ước tính, cứ khoảng 50 trẻ thì có 1 trường hợp trẻ mắc nhược thị bẩm sinh. Những tác hại tiềm ẩn của bệnh nhược thị bẩm sinh rất đáng lo ngại. Các bậc cha mẹ bày tỏ sự lo lắng và thắc mắc không biết chứng bệnh này có thể điều trị dứt điểm không? Theo dõi bài viết để cùng giải đáp những thông tin về nhược thị bẩm sinh đang được quan tâm.
Mổ lác có tái phát không? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Mổ lác có tái phát không? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Lác mắt (lé mắt) là tình trạng hai đồng tử mắt nằm không đối xứng nhau, một mắt nhìn thẳng trong khi mắt còn lại có thể hướng về phía trong, hướng ra ngoài, hiếm gặp hơn có thể lệch trên hay xuống dưới. Phương pháp điều trị mắt lác phổ biến hiện nay là mổ lác, mổ lác giúp điều chỉnh các cơ bám trên mắt giúp mắt hết lác và lấy lại cân bằng. Vậy sau mổ lác có tái phát không? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết.
Dị dạng mạch máu não có gây song thị không? Cách điều trị như thế nào?

Dị dạng mạch máu não có gây song thị không? Cách điều trị như thế nào?

Song thị - một trong những bệnh lý về mắt thường gặp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Song thị có thể hình thành trên mọi lứa tuổi bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân gây song thị có thể bạn chưa biết chính là song thị do dị dạng mạch máu não. Dị dạng mạch máu não có nguy hiểm không? Cách điều trị song thị do dị dạng mạch máu não? Theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết.
Song thị - Dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm

Song thị - Dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm

Song thị là một trong những triệu chứng gây trở ngại lớn trong đời sống sinh hoạt của người mắc. Bệnh có thể xuất hiện trên một hoặc hai mắt, song thị xảy ra khi có sự lệch trục ở một mắt, ảnh của vật không hội tụ đúng trên hoành điểm khiến người bệnh nhìn thấy một ảnh mờ bên cạnh ảnh thật. Song thị gây ảnh hưởng lớn đến sự cân bằng, khả năng đọc và khả năng di chuyển của bệnh nhân. Hơn hết, song thị là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.
Xem thêm >>