0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Các phương pháp điều trị mắt lác - Vì sao nên điều trị mắt lác bằng Đông Y

Theo các dữ liệu thống kê cho thấy, nước ta có khoảng 2 triệu đến 3 triệu người bị lác. Tỷ lệ mắc bệnh cao là do tâm niệm sai lầm rằng bệnh lác không gây tác động đến thị lực mà chỉ đơn thuần gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vậy bệnh mắt lác gây ảnh hưởng như thế nào? Các phương pháp điều trị mắt lác hiệu quả hiện nay? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh mắt lác.
Xem nhanh

1. Cơ chế gây bệnh lác mắt 

Bệnh mắt lác (mắt lẽ) là bệnh lý của mắt, khi đó hai mắt không cân xứng, không nhìn thẳng được mà nhìn theo hai hướng hoàn toàn khác nhau. Một mắt nhìn thẳng phía trước, mắt còn lại nhìn theo hướng khác có thể là nhìn vào trong, ra ngoài, lên trên hay xuống dưới. Dựa vào hướng nhìn lệch mà mắt còn có tên gọi khác như mắt lác ngoài, mắt nhìn lệch ra ngoài. Mắt nhìn thẳng và mắt nhìn lệch có khả năng hoán đổi hoặc luân phiên nhau.
 
1. Cơ chế gây bệnh lác mắt 

Về cơ chế, ở mỗi mắt sẽ gồm có 6 cơ vận nhãn ngoại lai điều chỉnh hoạt động của nhãn cầu gồm 4 cơ thẳng (cơ thẳng trong, ngoài, trên, dưới) và 2 cơ chéo (gồm cơ chéo lớn và cơ chéo bé). Các cơ giúp mắt di chuyển về bên trái, bên phải, xuống dưới, lên trên, xoay nhãn cầu.

Để hai mắt có thể nhìn vào một điểm, các cơ ở mỗi mắt sẽ hoạt động đồng thời, phối hợp nhịp nhàng với nhau.

Với đôi mắt bình thường, khi cả hai mắt nhìn vào cùng một điểm, hình ảnh thu được tại tế bào que được dẫn truyền qua dây thần kinh thị giác đến trung khu thần kinh thị giác ở não. Ở đây, hình ảnh từ hai mắt được tổng hợp thành một ảnh ba chiều duy nhất (gọi là thị giác tinh tế).

Và khi hai mắt không nhìn vào cùng một điểm thì hình ảnh thu được sẽ chuyển đến não bộ. Ở trẻ nhỏ, não bộ sẽ loại bỏ hình ảnh của mắt nhìn lệch hoặc hình ảnh mờ, khi đó trẻ sẽ thấy ảnh của mắt nhìn thẳng hoặc mắt có hình ảnh rõ nét hơn. Ở người lớn, não bộ không còn khả năng loại bỏ hình ảnh của mắt nhìn lệch nên bệnh nhân sẽ bị song thị.

>> Xem thêm: Hiểu đúng về mắt lác/ lé, song thị và cách chữa trị hiệu quả

2. Những ảnh hưởng khôn lường của bệnh mắt lác 

Mắt lác gây nên nhiều ảnh hưởng đến người bệnh. Dưới đây là những tác hại khôn lường của bệnh mắt lác mà có thể bạn chưa biết:
 • Nhược thị: Một trong những tác hại điển hình của bệnh mắt lác là gây nhược thị, hạn chế tầm nhìn và gây suy giảm tầm nhìn một bên mắt.
 • Rối loạn chức năng thị giác: Khả năng phối hợp của hai mắt bị mất hoặc giảm dần khiến tầm nhìn của mắt bị cản trở (hạn hẹp). Dấu hiệu của bệnh, người bệnh mất tập trung, khi quan sát bị lệch đầu vẹo cổ, đi đứng loạng choạng.
 • Rối loạn một số chức năng khác, điển hình là song thị, chứng nhìn một hóa hao. Song thị hay gặp ở người lớn, trẻ em hiếm gặp hơn và thường song thị là biểu hiện liên quan đến một số các bệnh lý toàn thân như daid tháo đường hoặc do chấn thương.
 • Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt, lác gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt người bệnh từ trẻ nhỏ cho đến người trưởng thành. Người bệnh lác mắt thường có tâm lý e sợ, rụt rè và kém năng động. Đến tuổi trưởng thành, họ sẽ gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp với cộng đồng và lựa chọn nghề nghiệp.
Xem thêm: Mắt lé có di truyền không? Giải pháp điều trị hiệu quả cho người bị mắt lé
 

3. Phương pháp điều trị mắt lác phổ biến 

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây lác mắt mà sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau, dưới đây là các giai đoạn điều trị lác mắt 
 • Điều chỉnh tật khúc xạ: Nếu không phát hiện sớm và có các biện pháp khắc phục kịp thời (đeo kính) sẽ dẫn đến lác mắt và suy giảm thị lực. 
 • Luyện tập cơ vận nhãn: Một số trường hợp lác mắt kéo dài, dẫn đến cơ cứng cơ. Tập luyện cơ vận nhãn sẽ giúp giảm độ lác của mắt.
 • Điều trị nhược thị: Điều trị nhược thị giúp cải thiện thị lực. Bịt mắt lành là phương pháp có tính ứng dụng cao.
 • Phẫu thuật chỉnh lác: phương pháp hiện đại hàng đầu của Tây y hiện nay. Phẫu thuật được tiến hành trên các cơ vận nhãn, điều chỉnh đưa mắt trở lại vị trí trung tâm.

4. Đông y Sơn Hà - Chữa mắt lác hiệu quả 

Y học ngày càng hiện đại, các phương pháp điều trị lác mắt lác cũng ngày càng đa dạng hơn. Và Đông y là một trong những giải pháp được lựa chọn hàng đầu hiện nay khi mang đến nhiều kết quả tích cực, đảm bảo an toàn phù hợp với cả trẻ nhỏ và người lớn. 
 
4. Đông y Sơn Hà - Chữa mắt lác hiệu quả 

Theo Đông y, bản chất của bệnh mắt lác là do ảnh hưởng từ dây thần kinh vận nhãn, não và thực thể tại mắt. Do đó, dùng thuốc Đông y với thành phần là các loại thảo dược quý, lành tính để hồi phục từ bên trong. Khi não được phục hồi, cơ vận nhãn cùng dây thần kinh khỏe mạnh trở lại, đồng thời mắt mở to đều tự nhiên, mắt hết lác, hai mắt phối hợp nhịp nhàng trở lại (hai mắt không còn nhìn lệch hướng). Đây là cơ chế điều trị mắt lác và là mấu chốt điều trị của Đông y Sơn Hà.
 • Mắt lác trong: Nhãn cầu (lòng đen) lệch vào trong phía mũi do cơ thẳng ngoài được chi phối bởi dây thần kinh số 6 bị liệt.
 • Mắt lác ngoài: Nhãn cầu lệch ra phía ngoài thái dương do cơ thẳng trong được điều khiển bởi dây thần kinh số 3 bị liệt. Thuốc Đông y có công dụng phục hồi từ bên trong nên sau điều trị, lòng đen trở về vị trí bình thường, mắt mở to tự nhiên, lòng đen trong sáng và mặt cân đối hơn.
 • Mắt lác trên: Nhãn cầu lệch lên trên bởi ảnh hưởng từ cơ thẳng dưới do dây thần kinh số 3 bị liệt hoặc ảnh hưởng của cơ chéo do dây thần kinh số 4 bị liệt làm cho lòng đen không xoay xuống dưới được.
Nhìn chung, phương pháp điều trị của Đông y Sơn Hà là uống thuốc Đông y để phục hồi cơ vận nhãn cùng nhóm dây thần kinh số 3,4,6. Phương pháp điều trị mắt lác này rất hiệu quả, an toàn có thể điều trị tận gốc bệnh.

5. Tại sao nên lựa chọn chữa mắt lác bằng Đông y?

Chữa mắt lác bằng Đông y là giải pháp an toàn, có thể điều trị bệnh tận gốc mà không cần phẫu thuật, không có tác dụng phụ và giảm thiểu gặp biến chứng, đây là phương pháp điều trị phù hợp với hầu hết mọi đối tượng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Dưới đây là một số ưu điểm điển hình của phương pháp điều trị mắt lác bằng Đông y:
 
5. Tại sao nên lựa chọn chữa mắt lác bằng Đông y?

5.1 Điều trị bệnh tận gốc, hiệu quả lâu bền 

Bản chất điều trị lác bằng Đông y là dùng thuốc để phục hồi nhóm cơ vận nhãn bị yếu (bị tổn thương), phân bố sợi cơ không đều giúp cơ phát trở lại, khỏe để đưa lòng đen trở về vị trí cân bằng khi nhìn thẳng và linh hoạt khi liếc sang phải/trái - trên/dưới. 

Với một số trường hợp khi dây thần kinh số 3,4,6 bị liệt do chấn thương thì thường sẽ kết hợp dùng thuốc Đông y cùng với liệu pháp châm cứu để nâng cao hiệu quả điều trị. Mỗi bệnh nhân với mỗi tình trạng bệnh và cơ địa khác nhau sẽ được xây dựng liệu trình phù hợp riêng.

>> Xem thêm: Mổ lác có tái phát không? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

5.2 Giải pháp tối ưu cho cả người già và trẻ nhỏ 

Thuốc Đông y có thành phần từ thảo dược thiên nhiên, lành tính và an toàn. Dùng thuốc Đông y để phục hồi nhóm cơ vận nhãn từ bên trong giúp điều chỉnh lòng đen về vị trí trung tâm là giải pháp an toàn, hiệu quả, phù hợp với cả trẻ nhỏ và người lớn.

5.3 Hạn chế gặp biến chứng 

Một trong những điểm mạnh của Đông y so với phương pháp phẫu thuật. Không chỉ an toàn, sử dụng thuốc Đông y để điều trị lác còn rất tiện lợi. Người bệnh chỉ cần uống thuốc tại nhà mà không cần đến các cơ sở y tế để theo dõi và điều trị, điều này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính và thời gian đi lại.

5.4 Điều trị nhanh chóng 

Sau một vài liệu trình điều trị bằng Đông y, tình trạng lác mắt sẽ dần được cải thiện. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào tình trạng lác và cơ địa của từng người mà thời gian điều trị của bệnh nhân không giống nhau.

Với những ưu điểm kể trên, có thể thấy điều trị mắt lác bằng Đông y là một trong những lựa chọn thông minh. Nếu bạn muốn có một đôi mắt to đẹp tự nhiên, muốn lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có cho đôi mắt. Hãy liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn cụ thể.
 

Tags

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Mổ mắt lác là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất cho tình trạng mắt lác diễn biến nặng hơn. Bệnh lác mắt cũng là một trong những hội chứng thường xuyên xuất hiện, vì vậy các thông tin liên quan đến phương pháp trị liệu tình trạng lác mắt cũng được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ chia sẻ thông tin về phương pháp trị liệu này để bạn có thể tham khảo.
Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Trẻ nhỏ bị mắt lác, mắt lé khiến cha mẹ hoang mang lo lắng. Tình trạng mắt lác của trẻ có tự cải thiện theo thời gian không? Làm thế nào để điều trị bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Song thị - mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người bệnh mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ về lâu dài. Hiện tượng song thị - lác khi nhìn xa là gì? Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì? Tìm hiẻu ngay trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Hiện nay với thời đại công nghệ phát triển, việc sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử và các thói quen không lành mạnh dẫn đến các loại bệnh liên quan đến mắt xuất hiện ngày một nhiều. Các căn bệnh này gây ra cản trở, khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngày. Một trong số đó là song thị tạm thời. Đây là loại bệnh phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người chưa biết về nó. Vậy hôm nay hãy để  Đông Y Sơn Hà giúp bạn tìm hiểu về loại bệnh này trong bài viết dưới đây.
Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Lác mắt là một loại bệnh lý thường gặp ở trẻ em tuy nhiên có đến khoáng 4% trẻ mới sinh mắc bệnh lác mắt do di truyền. Các bậc cha mẹ có thể nhận biết rất sớm loại bệnh này khi thấy đồng tử trong mắt con không cân khi nhìn thẳng. Khi phát hiện các triệu chứng này mẹ nên áp dụng các biện pháp chữa trị kịp thời chữa trị. 
Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác là một trong những bệnh thường gặp hiện nay. Gây ra không ít những bất tiện trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Một trong số những mức độ khó phát hiện nhất của loại bệnh này là lác mắt ở thể nhẹ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà đi tìm hiểu thêm về một số thông tin phương pháp trị liệu loại bệnh này trong bài viết dưới đây. 
Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Lác mắt xuất hiện ở khoảng 3% trẻ em, nếu không được điều trị, khoảng 50% trẻ bị mắt lác có thể bị mất thị lực một phần do nhược thị - giảm chức năng thị lực của một mắt gây ra do không sử dụng trong quá trình phát triển thị lực. Vậy mắt lác ở trẻ em là gì, những nguyên nhân nào gây ra mắt lác ở trẻ và phương pháp chữa mắt cho trẻ ra sao? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác nói chung và mắt lác ngoài nói riêng là bệnh lý của mắt khiến hai mắt không nhìn thẳng được mà nhìn theo các hướng khác nhau. Một mắt có thể nhìn thẳng, mắt còn lại bị lệch. Vậy mắt lác ngoài có ảnh hưởng đến thị lực không? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả.
Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Theo các dữ liệu thống kê cho thấy, hiện nay có khoảng 2-3 triệu người Việt mắc bệnh mắt lác, với  tỉ lệ 2-4% dân số. Đáng báo động hơn là số lượng người bị lác mắt ngày một gia tăng, đặc biệt là ở trẻ em thường hay bị lác trong. Vậy mắt lác trong là gì? Nguyên nhân gây lác mắt trong và phương pháp phòng chữa bệnh hiệu quả nhất?
Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Mắt lác ở trẻ sơ sinh có đáng lo ngại? Theo thời gian lác mắt bẩm sinh có thể tự khỏi, tuy nhiên cũng có những trường hợp mắt lác kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Làm sao để nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích về mắt lác ở trẻ sơ sinh.
Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Tình trạng lác mắt có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như bẩm sinh hay chấn thương,... khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp. Vậy, chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Đâu là địa chỉ chữa mắt lác uy tín mà bạn có thể tin tưởng? Tìm hiểu ngay.
Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Cách điều trị hiệu quả

Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Cách điều trị hiệu quả

Chấn thương sọ não hay hốc mắt làm tổn thương dây thần kinh vận nhãn hoặc làm một trong những cơ vận nhãn bị tổn thương, khi đó hai nhãn cầu bị lệch nhau và xuất hiện tình trạng mắt lác - song thị do tai nạn. Vậy mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm lời giải đáp!

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.
Xem thêm >>