0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Dị dạng mạch máu não có gây song thị không? Cách điều trị như thế nào?

Song thị - một trong những bệnh lý về mắt thường gặp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Song thị có thể hình thành trên mọi lứa tuổi bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân gây song thị có thể bạn chưa biết chính là song thị do dị dạng mạch máu não. Dị dạng mạch máu não có nguy hiểm không? Cách điều trị song thị do dị dạng mạch máu não? Theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết.
Xem nhanh

1. Dị dạng mạch máu não là gì?

Dị dạng mạch máu não là hiện tượng các mạch máu bị rối loạn, bất thường trong não. Các dị dạng này nối thông tĩnh mạch và động mạch não mà không đi qua mao mạch, không cung cấp máu cho nhu mô não. Khi dị dạng mạch máu bị vỡ sẽ gây chảy máu não. Hầu hết, đây là một căn bệnh bẩm sinh và nguy hiểm. 
 
1. Dị dạng mạch máu não là gì?

Theo các chuyên gia, dị dạng mạch máu não là những bất thường bẩm sinh phát triển từ tuần thứ tư đến tuần thứ tám trong thai kỳ làm cho động mạch và tĩnh mạch nối thông với nhau mà không cần thông qua mạng lưới trung gian là mao mạch. Đa phần dị dạng mạch máu não sẽ tồn tại lâu trong não mà không xuất hiện bất kỳ biểu hiện nào.

Tuy nhiên, đến nay chủ đề liên quan đến nguyên nhân dị dạng mạch máu não vẫn còn nhiều tranh cãi, có liên quan đến nhiều yếu tố trong đó có tính di truyền và hoạt động kích thích sinh mạch (đây là quá trình sinh lý mà tại đó, những mạch máu mới sẽ được hình thành từ các mạch máu có sẵn trước đó) có thể đảm nhận vai trò quan trọng trong sự xuất hiện của dị dạng mạch máu.

2.  Triệu chứng dị dạng mạch máu não

Các bệnh nhân dị dạng mạch máu não thường không có bất kỳ triệu chứng nào, bệnh chỉ được phát hiện khi bất chợt điều trị một bệnh lý không liên quan nào đó hoặc khi các mạch máu dị dạng bị vỡ và dẫn đến tình trạng xuất huyết não. Theo khảo sát, có khoảng hơn nửa số người bị dị dạng mạch máu não, biểu hiện hiện đầu tiên chính là xuất huyết.

Tuy nhiên, một số người bị dị dạng mạch máu não có thể gặp một số triệu chức khác ngoài xuất huyết liên quan đến dị dạng mạch máu não. Và một số triệu chứng điển hình của dị dạng mạch máu não có thể kể đến như: Động kinh, nhức đầu hoặc đau một vùng đầu, yếu cơ hay tê ở một bộ phận trên cơ thể..

Một số trường hợp gặp các triệu chứng thần kinh nguy hiểm hơn, tùy thuộc vào vị trí của dị dạng mạch máu não, có thể kể đến như: Đau đầu dữ dội; tê liệt; khó phát âm; hạn chế thị lực; suy giảm nhận thức;....các triệu chứng có thể bắt đầu ở mọi lứa tuổi tuy nhiên độ tuổi dễ gặp nhất là từ 10 tuổi đến 40 tuổi. Theo thời gian các mô não có thể bị dị dạng mạch máu não làm hỏng.

Tuy nhiên, khi bước vào độ tuổi trung niên, dị dạng máu dần có xu hướng ổn định và ít gây ra triệu chứng. Ở phụ nữ mang thai các triệu chứng dị dạng mạch máu não có thể xấu đi do huyết áp và lượng máu thay đổi.

Một loại dị dạng máu não nguy hiểm được biết đến với tên gọi dị dạng tĩnh mạch Galen, xuất hiện những triệu chứng từ sớm hoặc ngay sau khi sinh. Các mạch máu chính liên quan đến loại dị dạng mạch máu này có khả năng khiến các chất lỏng tích tụ trong não và đầu sưng lên. Các dấu hiệu và triệu chứng gồm các tĩnh mạch nổi lên có thể thấy ngay trên da đầu, co giật và suy tim sung huyết.

3. Nguyên nhân gây bệnh dị dạng mạch máu não

Nguyên nhân của dị dạng mạch máu não hiện vẫn đang là chủ đề nhiều tranh cãi, tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho rằng hầu hết dị dạng mạch máu não hình thành trong quá trình phát triển thai nhi và được gọi là dị dạng mạch máu não bẩm sinh.
 
3. Nguyên nhân gây bệnh dị dạng mạch máu não

Theo chu kỳ bình thường, tim sẽ đẩy máu giàu oxy đến não thông qua động mạch. Động mạch làm chậm lưu lượng máu bằng cách vận chuyển qua hàng loạt các mạng lưới nhỏ dần, kết thúc bằng mao mạch (mạch máu nhỏ nhất). Các mao mạch cung cấp oxy qua qua các bức tường mỏng, xốp để dẫn truyền đến các mô não. 

Máu nghèo oxy sau đó sẽ đến mao mạch và dần đến các tĩnh mạch lớn hơn, đưa nó trở lại tim và phổi để thực hiện trao đổi khí, lấy oxy và thải khí CO2 ra ngoài.

Các động mạch và tĩnh mạch trong dị dạng mạch máu não thiếu mạng lưới hỗ trợ mạch máu cùng các mao mạch nhỏ hơn. Thay vào đó, động mạch nối thông với tĩnh mạch không qua bất kỳ mao mạch trung gian nào, vì vậy đa phần dị dạng mạch máu não sẽ tồn tại lâu trong não mà không có bất kỳ dấu hiệu nào.

4. Dị dạng mạch máu não có nguy hiểm không?

Dị dạng mạch máu não là sự kết nối bất thường giữa tĩnh mạch và động mạch trong cơ thể. Thống kê các dữ liệu cho thấy, dị dạng mạch máu não chiếm 2% tất cả các cơn đột quỵ xuất huyết hàng năm và thường là nguyên nhân dẫn đến xuất huyết ở trẻ nhỏ và thanh niên bị xuất huyết não.

Dị dạng mạch máu não cũng làm giảm oxy đến mô não. Với dị dạng mạch máu não, máu bỏ qua mạng lưới mao mạch và chảy trực tiếp từ động mạch đến thẳng tĩnh mạch. Máu chảy nhanh qua mạch máu vì nó không bị ngăn cản bởi các mao mạch, dẫn đến các mô não bao quanh không thể hấp thụ oxy do máu chảy quá nhanh. Khi không tiếp nhận đủ oxy, các mô não suy yếu hoặc có thể chết hoàn toàn.

5. Biến chứng của bệnh dị dạng mạch máu não

Dị dạng mạch máu não sẽ kích thích mô não xung quanh gây ra triệu chứng điển hình là co giật mới khởi phát, mất phối hợp, đau đầu, chóng mặt. Ngoài ra, bệnh nhân có vấn đề về ngôn ngữ, xuất hiện các dấu hiệu bất thường như: tê, đau tự phát, ngứa,....

Tuy nhiên, ở giai đoạn trước khi vỡ mạch máu dị dạng mạch máu não sẽ có triệu chứng đau đầu mạn tính điều trị nội khoa không khỏi, kèm theo co giật và cơn động kinh. Một vài trường hợp dị dạng lớn gây chèn ép não thì có nguy cơ dẫn đến bại liệt tay chân. Một số trường hợp có thể không gây ra triệu chứng mà được phát hiện khi thăm khám định kỳ. Ở giai đoạn vỡ mạch máu bệnh nhân bị đột quỵ do chảy máu não, với những biểu hiện tăng huyết áp, đau đầu dữ dội, liệt nửa người, không nói được, buồn nôn, nhiều trường hợp có thể bị hôn mê,...

Dị dạng mạch máu não nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ phát triển hơn và gây vỡ xuất huyết não hay xuất huyết khoang dưới nhện, dẫn đến tổn thương não vĩnh viễn. 

6. Dị dạng mạch máu não có gây song thị không?

Song thị là một dạng tật khúc xạ, khi đó mắt sẽ nhìn thấy hai hình ảnh khi nhìn một vật. Với người bình thường, sự phối hợp của mắt, dây thần kinh cùng các cơ vận nhãn đưa hình ảnh đến não và bộ phận não sẽ giúp nhìn thấy vật. Khi một trong bất kỳ các bộ phận trên gặp vấn đề thì có thể xuất hiện tình trạng song thị.
 
6. Dị dạng mạch máu não có gây song thị không?
 
Một số nguyên nhân gây ra song thị thường được nhắc đến như: chấn thương, bẩm sinh các bệnh lý về thần kinh hay các bệnh lý về mắt.
 
Một nguyên nhân gây ra song thị có thể các bạn chưa biết đến chính là dị dạng mạch máu não, mạch máu não bất thường dẫn đến đột quỵ, phình mạch máu não hoặc tình trạng liên quan dẫn đến thị lực kém đột ngột.
 
Song thị do dị dạng mạch máu não có điều trị được không? Hiện nay, điều trị song thị do dị dạng mạch máu não bằng Đông y được biết đến là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay.

>> Xem thêm: Hiểu đúng về mắt lác/ lé, song thị và cách chữa trị hiệu quả

Theo Đông y, bản chất song thị là do nhãn cầu bị lệch nhau. Do đó, chữa song thị bằng Đông y là dùng thuốc đông y để tạo sự cân bằng từ bên trọng phục hồi tổn thương của các nhóm cơ và dây thần kinh để đưa nhãn cầu trở lại vị trí bình thường.

Ngoài ra, thuốc Đông y còn có tác dụng giúp mắt sáng và tinh nhanh hơn, hồi phục thị lực. Một số trường hợp sẽ kết hợp châm cứu để hỗ trợ điều trị hiệu quả và nhanh chóng hơn.
 
Khi gặp các dấu hiệu song thị do dị dạng mạch máu não hoặc gặp các vấn đề về mắt như mắt lác, lồi, sụp mí, phẫu thuật hỏng các bạn có thể liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989116118 để được tư vấn cụ thể. Đông Y Sơn Hà - Phòng khám đông y uy tín giúp bạn có thể an tâm, tin tưởng lựa chọn.

>> Xem thêm: Vì sao các cách chữa mắt lé tại nhà lại không hiệu quả?

Tags

Bài viết liên quan

Song thị - Dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm

Song thị - Dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm

Song thị là một trong những triệu chứng gây trở ngại lớn trong đời sống sinh hoạt của người mắc. Bệnh có thể xuất hiện trên một hoặc hai mắt, song thị xảy ra khi có sự lệch trục ở một mắt, ảnh của vật không hội tụ đúng trên hoành điểm khiến người bệnh nhìn thấy một ảnh mờ bên cạnh ảnh thật. Song thị gây ảnh hưởng lớn đến sự cân bằng, khả năng đọc và khả năng di chuyển của bệnh nhân. Hơn hết, song thị là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm.
Tổng hợp những di chứng phẫu thuật cắt mí mắt không thể qua bỏ

Tổng hợp những di chứng phẫu thuật cắt mí mắt không thể qua bỏ

Phẫu thuật nâng mí, cắt mí để sở hữu một đôi mắt to đẹp tự nhiên đã trở thành một phương pháp được nhiều chị em phái đẹp lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ca phẫu thuật nào khi thực hiện cũng đem đến những kết quả như mong muốn. Chúng ta vẫn cần cảnh giác với những trường hợp không may mắn. Dưới đây là những di chứng có thể gặp khi phẫu thuật cắt mí nên biết.
Mắt lé có di truyền không? Giải pháp điều trị hiệu quả cho người bị mắt lé

Mắt lé có di truyền không? Giải pháp điều trị hiệu quả cho người bị mắt lé

Lé mắt là hiện tượng lệch một mắt so với mắt còn lại, dẫn đến việc hai mắt không thể cùng lúc nhìn về một hướng (cùng một vật thể). Lé mắt ảnh hưởng tới 2% đến 4% dân số và có nguy cơ dẫn đến suy giảm thị lực và thường không được phát hiện kịp để điều trị hiệu quả. Do đó, việc xác định mắt lé có di truyền không sẽ giúp bệnh nhân sớm xác định được nguy cơ để có những biện pháp ngăn ngừa và điều trị hiệu quả. 
 Liệt dây thần kinh số 6 là gì? Cách điều trị song thị do liệt dây thần kinh số 6

Liệt dây thần kinh số 6 là gì? Cách điều trị song thị do liệt dây thần kinh số 6

Liệt dây thần kinh số 6 là một hình thức rối loạn gây ảnh hưởng tới các chức năng vận động của mắt. Triệu chứng điển hình của liệt dây thần kinh số 6 là bệnh song thị. Hiện nay, chữa song thị do liệt dây thần kinh số 6 bằng đông y là phương pháp phổ biến bởi tính an toàn và hiệu quả cao khi điều trị.
Phương pháp điều trị lác mắt an toàn? Những biến chứng có thể gặp phải khi mổ lác

Phương pháp điều trị lác mắt an toàn? Những biến chứng có thể gặp phải khi mổ lác

Hiện nay, điều trị mắt lác sử dụng phổ biến hai phương pháp là Tây Y và Đông Y, đâu là phương pháp mang lại an toàn và hiệu quả cao cho bệnh nhân? Cùng theo dõi bài viết để nhận diện những nguy hiểm từ các phương pháp điều trị lác mắt.
Song thị là gì? Phương pháp điều trị bệnh song thị hiệu quả

Song thị là gì? Phương pháp điều trị bệnh song thị hiệu quả

Song thị là bệnh lý về mắt gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Vậy, song thị được hiểu như thế nào? Làm thế nào để điều trị bệnh song thị? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây ngay.
Mắt lé kim là gì? Tất tần tật kiến thức hữu ích về mắt lé kim

Mắt lé kim là gì? Tất tần tật kiến thức hữu ích về mắt lé kim

Mắt lé kim khiến cho tầm nhìn của bạn bị lệch, đôi khi có thể là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm khác. Vậy, mắt lé kim là gì? Có thể cải thiện tình trạng mắt lé kim được không? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây ngay.
Các dây thần kinh vận nhãn, cách phục hồi

Các dây thần kinh vận nhãn, cách phục hồi

Có ba đôi dây dây thần kinh điều khiển các cơ vận động mắt đó là: Dây thần kinh số 3, dây thần kinh số 4 và dây thần kinh số 6. Mỗi đôi dây thần kinh đảm nhận chức năng vận động riêng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về ba đôi dây thần kinh này.  
Rung giật nhãn cầu: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị

Rung giật nhãn cầu: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị

Rung giật nhãn cầu là các rối loạn chuyển động của nhãn cầu. Các vận động dao động nhãn cầu có tính chu kỳ, lặp lại, có nhịp và không tự ý.  Rung giật nhãn cầu có thể là bẩm sinh hoặc mắc phải, có thể là sinh lý hoặc bệnh lý.
Mắt bị lác là một trong những nguyên nhân chính gây nhược thị

Mắt bị lác là một trong những nguyên nhân chính gây nhược thị

Khi lác mắt, trục nhãn cầu bị lệch. Lượng thông tin lên trung tâm thị giác ở vỏ não bị sụt giảm, hình ảnh mắt lác bị ức chế. Dần dần gây nhược thị, mắt ngày càng yếu
Lác mắt là gì? Nguyên Nhân, biểu hiện, cách chữa trị

Lác mắt là gì? Nguyên Nhân, biểu hiện, cách chữa trị

Mắt lác là bệnh lý của mắt mà lòng đen bị lệch ở tư thế nhìn thẳng. Cách chữa mắt lác an toàn không cần phẫu thuật là uống thuốc để phục hồi từ bên trong
Cách chữa mắt lác ở trẻ em như thế nào?

Cách chữa mắt lác ở trẻ em như thế nào?

Mắt lác (lé) là bệnh tương đối phổ biến xẩy ra với bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên, đối với trẻ em bị mắt lác sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và sức khỏe của đôi mắt sau này cũng như trong học tập và công việc. Vậy, tìm phương pháp điều trị hiệu quả, phù hợp là rất cần thiết đối với các bậc phụ huynh.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Tác dụng của cây chùm ngây trong Y học Cổ truyền có thể bạn chưa biết

Cây chùm ngây - một trong những loại thảo dược với công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh. Tuy có nhiều lợi ích trong chữa bệnh nhưng cây chùm ngây cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không tốt như tiêu chảy hay đau bụng. Bởi vậy, để phát huy tối đa hiệu quả của cây chùm ngây và tránh những tác dụng phụ khi sử dụng cần lưu ý đến cách dùng và liều dùng. Theo dõi bài viết để biết thêm về các dụng của cây chùm ngây cùng cách sử dụng hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng bồ công anh chữa Polyp túi mật hiệu quả

Polyp túi mật là dạng tổn thương gần giống như u, phát triển trên bề mặt niêm mạc túi mật. Theo Y học cổ truyền thì bồ công anh là một trong những vị thuốc có tác dụng tốt cho việc điều trị polyp túi mật. Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cùng các thành phần như sắt, canxi và nhiều loại vitamin thì liệu bồ công anh chữa polyp túi mật có hiệu quả không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về tác dụng thần kỳ của bồ công anh trong điều trị bệnh:
Xem thêm >>