0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Dị dạng mạch máu não có gây song thị không? Cách điều trị như thế nào?

Song thị - một trong những bệnh lý về mắt thường gặp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Song thị có thể hình thành trên mọi lứa tuổi bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân gây song thị có thể bạn chưa biết chính là song thị do dị dạng mạch máu não. Dị dạng mạch máu não có nguy hiểm không? Cách điều trị song thị do dị dạng mạch máu não? Theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết.
Xem nhanh

1. Dị dạng mạch máu não là gì?

Dị dạng mạch máu não là hiện tượng các mạch máu bị rối loạn, bất thường trong não. Các dị dạng này nối thông tĩnh mạch và động mạch não mà không đi qua mao mạch, không cung cấp máu cho nhu mô não. Khi dị dạng mạch máu bị vỡ sẽ gây chảy máu não. Hầu hết, đây là một căn bệnh bẩm sinh và nguy hiểm. 
 
1. Dị dạng mạch máu não là gì?

Theo các chuyên gia, dị dạng mạch máu não là những bất thường bẩm sinh phát triển từ tuần thứ tư đến tuần thứ tám trong thai kỳ làm cho động mạch và tĩnh mạch nối thông với nhau mà không cần thông qua mạng lưới trung gian là mao mạch. Đa phần dị dạng mạch máu não sẽ tồn tại lâu trong não mà không xuất hiện bất kỳ biểu hiện nào.

Tuy nhiên, đến nay chủ đề liên quan đến nguyên nhân dị dạng mạch máu não vẫn còn nhiều tranh cãi, có liên quan đến nhiều yếu tố trong đó có tính di truyền và hoạt động kích thích sinh mạch (đây là quá trình sinh lý mà tại đó, những mạch máu mới sẽ được hình thành từ các mạch máu có sẵn trước đó) có thể đảm nhận vai trò quan trọng trong sự xuất hiện của dị dạng mạch máu.

2.  Triệu chứng dị dạng mạch máu não

Các bệnh nhân dị dạng mạch máu não thường không có bất kỳ triệu chứng nào, bệnh chỉ được phát hiện khi bất chợt điều trị một bệnh lý không liên quan nào đó hoặc khi các mạch máu dị dạng bị vỡ và dẫn đến tình trạng xuất huyết não. Theo khảo sát, có khoảng hơn nửa số người bị dị dạng mạch máu não, biểu hiện hiện đầu tiên chính là xuất huyết.

Tuy nhiên, một số người bị dị dạng mạch máu não có thể gặp một số triệu chức khác ngoài xuất huyết liên quan đến dị dạng mạch máu não. Và một số triệu chứng điển hình của dị dạng mạch máu não có thể kể đến như: Động kinh, nhức đầu hoặc đau một vùng đầu, yếu cơ hay tê ở một bộ phận trên cơ thể..

Một số trường hợp gặp các triệu chứng thần kinh nguy hiểm hơn, tùy thuộc vào vị trí của dị dạng mạch máu não, có thể kể đến như: Đau đầu dữ dội; tê liệt; khó phát âm; hạn chế thị lực; suy giảm nhận thức;....các triệu chứng có thể bắt đầu ở mọi lứa tuổi tuy nhiên độ tuổi dễ gặp nhất là từ 10 tuổi đến 40 tuổi. Theo thời gian các mô não có thể bị dị dạng mạch máu não làm hỏng.

Tuy nhiên, khi bước vào độ tuổi trung niên, dị dạng máu dần có xu hướng ổn định và ít gây ra triệu chứng. Ở phụ nữ mang thai các triệu chứng dị dạng mạch máu não có thể xấu đi do huyết áp và lượng máu thay đổi.

Một loại dị dạng máu não nguy hiểm được biết đến với tên gọi dị dạng tĩnh mạch Galen, xuất hiện những triệu chứng từ sớm hoặc ngay sau khi sinh. Các mạch máu chính liên quan đến loại dị dạng mạch máu này có khả năng khiến các chất lỏng tích tụ trong não và đầu sưng lên. Các dấu hiệu và triệu chứng gồm các tĩnh mạch nổi lên có thể thấy ngay trên da đầu, co giật và suy tim sung huyết.

3. Nguyên nhân gây bệnh dị dạng mạch máu não

Nguyên nhân của dị dạng mạch máu não hiện vẫn đang là chủ đề nhiều tranh cãi, tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho rằng hầu hết dị dạng mạch máu não hình thành trong quá trình phát triển thai nhi và được gọi là dị dạng mạch máu não bẩm sinh.
 
3. Nguyên nhân gây bệnh dị dạng mạch máu não

Theo chu kỳ bình thường, tim sẽ đẩy máu giàu oxy đến não thông qua động mạch. Động mạch làm chậm lưu lượng máu bằng cách vận chuyển qua hàng loạt các mạng lưới nhỏ dần, kết thúc bằng mao mạch (mạch máu nhỏ nhất). Các mao mạch cung cấp oxy qua qua các bức tường mỏng, xốp để dẫn truyền đến các mô não. 

Máu nghèo oxy sau đó sẽ đến mao mạch và dần đến các tĩnh mạch lớn hơn, đưa nó trở lại tim và phổi để thực hiện trao đổi khí, lấy oxy và thải khí CO2 ra ngoài.

Các động mạch và tĩnh mạch trong dị dạng mạch máu não thiếu mạng lưới hỗ trợ mạch máu cùng các mao mạch nhỏ hơn. Thay vào đó, động mạch nối thông với tĩnh mạch không qua bất kỳ mao mạch trung gian nào, vì vậy đa phần dị dạng mạch máu não sẽ tồn tại lâu trong não mà không có bất kỳ dấu hiệu nào.

4. Dị dạng mạch máu não có nguy hiểm không?

Dị dạng mạch máu não là sự kết nối bất thường giữa tĩnh mạch và động mạch trong cơ thể. Thống kê các dữ liệu cho thấy, dị dạng mạch máu não chiếm 2% tất cả các cơn đột quỵ xuất huyết hàng năm và thường là nguyên nhân dẫn đến xuất huyết ở trẻ nhỏ và thanh niên bị xuất huyết não.

Dị dạng mạch máu não cũng làm giảm oxy đến mô não. Với dị dạng mạch máu não, máu bỏ qua mạng lưới mao mạch và chảy trực tiếp từ động mạch đến thẳng tĩnh mạch. Máu chảy nhanh qua mạch máu vì nó không bị ngăn cản bởi các mao mạch, dẫn đến các mô não bao quanh không thể hấp thụ oxy do máu chảy quá nhanh. Khi không tiếp nhận đủ oxy, các mô não suy yếu hoặc có thể chết hoàn toàn.

5. Biến chứng của bệnh dị dạng mạch máu não

Dị dạng mạch máu não sẽ kích thích mô não xung quanh gây ra triệu chứng điển hình là co giật mới khởi phát, mất phối hợp, đau đầu, chóng mặt. Ngoài ra, bệnh nhân có vấn đề về ngôn ngữ, xuất hiện các dấu hiệu bất thường như: tê, đau tự phát, ngứa,....

Tuy nhiên, ở giai đoạn trước khi vỡ mạch máu dị dạng mạch máu não sẽ có triệu chứng đau đầu mạn tính điều trị nội khoa không khỏi, kèm theo co giật và cơn động kinh. Một vài trường hợp dị dạng lớn gây chèn ép não thì có nguy cơ dẫn đến bại liệt tay chân. Một số trường hợp có thể không gây ra triệu chứng mà được phát hiện khi thăm khám định kỳ. Ở giai đoạn vỡ mạch máu bệnh nhân bị đột quỵ do chảy máu não, với những biểu hiện tăng huyết áp, đau đầu dữ dội, liệt nửa người, không nói được, buồn nôn, nhiều trường hợp có thể bị hôn mê,...

Dị dạng mạch máu não nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ phát triển hơn và gây vỡ xuất huyết não hay xuất huyết khoang dưới nhện, dẫn đến tổn thương não vĩnh viễn. 

6. Dị dạng mạch máu não có gây song thị không?

Song thị là một dạng tật khúc xạ, khi đó mắt sẽ nhìn thấy hai hình ảnh khi nhìn một vật. Với người bình thường, sự phối hợp của mắt, dây thần kinh cùng các cơ vận nhãn đưa hình ảnh đến não và bộ phận não sẽ giúp nhìn thấy vật. Khi một trong bất kỳ các bộ phận trên gặp vấn đề thì có thể xuất hiện tình trạng song thị.
 
6. Dị dạng mạch máu não có gây song thị không?
 
Một số nguyên nhân gây ra song thị thường được nhắc đến như: chấn thương, bẩm sinh các bệnh lý về thần kinh hay các bệnh lý về mắt.
 
Một nguyên nhân gây ra song thị có thể các bạn chưa biết đến chính là dị dạng mạch máu não, mạch máu não bất thường dẫn đến đột quỵ, phình mạch máu não hoặc tình trạng liên quan dẫn đến thị lực kém đột ngột.
 
Song thị do dị dạng mạch máu não có điều trị được không? Hiện nay, điều trị song thị do dị dạng mạch máu não bằng Đông y được biết đến là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay.

>> Xem thêm: Hiểu đúng về mắt lác/ lé, song thị và cách chữa trị hiệu quả

Theo Đông y, bản chất song thị là do nhãn cầu bị lệch nhau. Do đó, chữa song thị bằng Đông y là dùng thuốc đông y để tạo sự cân bằng từ bên trọng phục hồi tổn thương của các nhóm cơ và dây thần kinh để đưa nhãn cầu trở lại vị trí bình thường.

Ngoài ra, thuốc Đông y còn có tác dụng giúp mắt sáng và tinh nhanh hơn, hồi phục thị lực. Một số trường hợp sẽ kết hợp châm cứu để hỗ trợ điều trị hiệu quả và nhanh chóng hơn.
 
Khi gặp các dấu hiệu song thị do dị dạng mạch máu não hoặc gặp các vấn đề về mắt như mắt lác, lồi, sụp mí, phẫu thuật hỏng các bạn có thể liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989116118 để được tư vấn cụ thể. Đông Y Sơn Hà - Phòng khám đông y uy tín giúp bạn có thể an tâm, tin tưởng lựa chọn.

>> Xem thêm: Vì sao các cách chữa mắt lé tại nhà lại không hiệu quả?

Tags

Bài viết liên quan

Nguy cơ tiềm ẩn khi mổ mắt lác? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Nguy cơ tiềm ẩn khi mổ mắt lác? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Mổ lác là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng lác điển hình của Tây y. Mổ lác hay cách gọi khác là phẫu thuật cơ mắt, có thể thực hiện trên cả người lớn và trẻ nhỏ. Phương pháp này đã giúp cho rất nhiều người cải thiện được tình trạng lác, lấy lại nét đẹp thẩm mỹ cho đôi mắt. Vậy mổ lác liệu có nguy hiểm không? Theo dõi bài viết để tìm hiểu nguy cơ tiềm ẩn sau mổ lác và cách phục hồi biến chứng!
Sốt cao gây mắt lác ở trẻ nhỏ và cách khắc phục hiệu quả

Sốt cao gây mắt lác ở trẻ nhỏ và cách khắc phục hiệu quả

Sốt là một trong những phản ứng tự nhiên, là phương thức cảnh báo của cơ thể trước sự xâm nhập của các yếu tố gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên nếu để tình trạng sốt cao kéo dài sẽ kéo theo những biến chứng nguy hiểm. Trong bài viết dưới đây, hãy tìm hiểu những biến chứng do sốt cao ở trẻ nhỏ và cách đề xử lý tình trạng này. 
Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Mổ mắt lác là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất cho tình trạng mắt lác diễn biến nặng hơn. Bệnh lác mắt cũng là một trong những hội chứng thường xuyên xuất hiện, vì vậy các thông tin liên quan đến phương pháp trị liệu tình trạng lác mắt cũng được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ chia sẻ thông tin về phương pháp trị liệu này để bạn có thể tham khảo.
Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Trẻ nhỏ bị mắt lác, mắt lé khiến cha mẹ hoang mang lo lắng. Tình trạng mắt lác của trẻ có tự cải thiện theo thời gian không? Làm thế nào để điều trị bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Song thị - mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người bệnh mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ về lâu dài. Hiện tượng song thị - lác khi nhìn xa là gì? Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì? Tìm hiẻu ngay trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Hiện nay với thời đại công nghệ phát triển, việc sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử và các thói quen không lành mạnh dẫn đến các loại bệnh liên quan đến mắt xuất hiện ngày một nhiều. Các căn bệnh này gây ra cản trở, khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngày. Một trong số đó là song thị tạm thời. Đây là loại bệnh phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người chưa biết về nó. Vậy hôm nay hãy để  Đông Y Sơn Hà giúp bạn tìm hiểu về loại bệnh này trong bài viết dưới đây.
Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Lác mắt là một loại bệnh lý thường gặp ở trẻ em tuy nhiên có đến khoáng 4% trẻ mới sinh mắc bệnh lác mắt do di truyền. Các bậc cha mẹ có thể nhận biết rất sớm loại bệnh này khi thấy đồng tử trong mắt con không cân khi nhìn thẳng. Khi phát hiện các triệu chứng này mẹ nên áp dụng các biện pháp chữa trị kịp thời chữa trị. 
Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác là một trong những bệnh thường gặp hiện nay. Gây ra không ít những bất tiện trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Một trong số những mức độ khó phát hiện nhất của loại bệnh này là lác mắt ở thể nhẹ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà đi tìm hiểu thêm về một số thông tin phương pháp trị liệu loại bệnh này trong bài viết dưới đây. 
Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Lác mắt xuất hiện ở khoảng 3% trẻ em, nếu không được điều trị, khoảng 50% trẻ bị mắt lác có thể bị mất thị lực một phần do nhược thị - giảm chức năng thị lực của một mắt gây ra do không sử dụng trong quá trình phát triển thị lực. Vậy mắt lác ở trẻ em là gì, những nguyên nhân nào gây ra mắt lác ở trẻ và phương pháp chữa mắt cho trẻ ra sao? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác nói chung và mắt lác ngoài nói riêng là bệnh lý của mắt khiến hai mắt không nhìn thẳng được mà nhìn theo các hướng khác nhau. Một mắt có thể nhìn thẳng, mắt còn lại bị lệch. Vậy mắt lác ngoài có ảnh hưởng đến thị lực không? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả.
Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Theo các dữ liệu thống kê cho thấy, hiện nay có khoảng 2-3 triệu người Việt mắc bệnh mắt lác, với  tỉ lệ 2-4% dân số. Đáng báo động hơn là số lượng người bị lác mắt ngày một gia tăng, đặc biệt là ở trẻ em thường hay bị lác trong. Vậy mắt lác trong là gì? Nguyên nhân gây lác mắt trong và phương pháp phòng chữa bệnh hiệu quả nhất?
Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Mắt lác ở trẻ sơ sinh có đáng lo ngại? Theo thời gian lác mắt bẩm sinh có thể tự khỏi, tuy nhiên cũng có những trường hợp mắt lác kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Làm sao để nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích về mắt lác ở trẻ sơ sinh.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>