0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Phương pháp điều trị lác mắt an toàn? Những biến chứng có thể gặp phải khi mổ lác

Hiện nay, điều trị mắt lác sử dụng phổ biến hai phương pháp là Tây Y và Đông Y, đâu là phương pháp mang lại an toàn và hiệu quả cao cho bệnh nhân? Cùng theo dõi bài viết để nhận diện những nguy hiểm từ các phương pháp điều trị lác mắt.
Xem nhanh

1. Tìm hiểu về bệnh mắt lác

Bệnh lác mắt hay thường được nhắc đến với tên gọi lé mắt hoặc lệch mắt, là tình trạng bị lệch trục nhìn của mắt làm cho mắt không thể thẳng hàng khi ở tư thế nhìn thẳng hướng về phía trước.
 
Tìm hiểu về bệnh mắt lác

Lác mắt là bệnh lý phổ biến diễn ra ở nhiều lứa tuổi đặc biệt là ở trẻ nhỏ, lác mắt sẽ làm giảm thẩm mỹ của gương mặt và gây hạn chế thị lực, nếu không được điều trị dứt điểm có thể dẫn đến hiện tượng mù lòa vĩnh viễn.

2. Phân biệt các loại mắt lác thường gặp

Phân loại lác mắt theo vị trí lệch của nhãn cầu:
 • Esotropia - Lệch vào trong (lác trong) 
 • Exotropia - Lệch ra ngoài (lác ngoài)
 • Hypertropia - Lệch hướng lên trên (lác đứng trên)
 • Mắt lệch xuống dưới (lác đứng dưới)
Phân loại các dạng mắt lé thường gặp
Phân loại các dạng mắt lé thường gặp
 
Dựa vào tính chất của bệnh lác có thể phân thành hai loại:
 • Tropia - Lác hiện: tình trạng này có thể dễ dàng nhìn thấy sự lệch trục của hai mắt.
 • Phoria - ẩn: đây là hiện tượng chỉ có thể nhìn thấy khi kiểm tra mắt hay nói cách khác là khi phá vỡ phản ứng 2 mắt.
Ngoài ra, phân loại theo thời gian mắc bệnh sẽ được chia thành mắt lác bẩm sinh và mắt lác mắc phải.

3. Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh lác mắt

Lác mắt là căn bệnh xảy ra ở nhiều lứa tuổi với rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh lác mắt:

- Mắc bệnh bẩm sinh: là bệnh này xuất hiện ngay khi mới sinh ra và nó hình thành dần trong 6 tháng đầu sau khi đưa trẻ chào đời và theo báo cáo khảo sát chuyên ngành cho thấy có khoảng 20% bệnh lác bẩm sinh là do yếu tố di truyền. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân dẫn đến nguy cơ gây bệnh lác như sinh non thiếu tháng hay bị nhẹ cân.

- Lác mắc phải: Lé thứ phát xảy ra ở người lớn sau các bệnh lý như: sau phẫu thuật các bệnh ở mắt (Glaucoma,..); do chấn thương va đập; do bệnh lý toàn thân (Basedow,..); do tổn thương não bộ (tai biến,..); Ngoài ra, lác mắt còn xuất hiện do bị liệt hoặc ảnh hưởng của dây thần kinh vận nhãn (ảnh hưởng dây thần kinh số 4 có thể dẫn đến mắt lác dọc, dây thần kinh số 6 dẫn đến lác ngang)

Xem thêm: Liệt dây thần kinh số 4 gây song thị đứng, cách chữa trị

4. Tác hại của bệnh lác mắt cần biết

Mắt lác gây nên nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến đôi mắt của người bệnh, đặc biệt là với trẻ nhỏ đang trong giai đoạn hoàn thiện, phát triển thị dưới. Một số tác hại của bệnh lác mắt mà bạn cần lưu ý như sau:
 • Sức khỏe đôi mắt bị ảnh hưởng nghiêm trọng: gây chứng rối loạn thị giác hai mắt làm cản trở tầm nhìn của hai mắt; hoặc gây ra chứng nhược thị làm giảm thị lực khiến tầm nhìn mắt bị mờ.
 • Ngoài ra, bệnh lác mắt còn gây rối loạn chức năng thị giác gây suy giảm tầm nhìn, bệnh nhân thường sẽ xuất hiện biểu hiện như mất tập trung; đi đứng loạng choạng; tư thế ngảnh cổ vẹo đầu khi quan sát.
 • Một ảnh hưởng lớn không thể tránh khỏi chính là mất thẩm mỹ: Các bệnh nhân bị lác mắt thông thường khá tự ti, tâm lý nhút nhát và thường không dám nhìn thẳng vào đối phương khi giao tiếp.

5. Phương pháp điều trị lác mắt phổ biến

Khi có phát hiện sớm về bệnh lác mắt cần điều trị ngay để khuôn mặt lấy lại thẩm mỹ và phục hồi sức khỏe cho mắt, hiện nay có hai phương pháp điều trị bệnh lác mắt phổ biến và rất hiệu quả:
 • Phương pháp Tây y: Là phương pháp điều trị bằng cách phẫu thuật mắt (mổ mắt lác) để điều chỉnh nhóm cơ vận nhãn giúp đôi mắt lấy lại cân bằng và hết lác.
 • Phương pháp Đông y: là phương pháp sử dụng thuốc đông y giúp hồi phục nhóm cơ vận nhãn suy yếu, phân bổ lại sợi cơ không đều giúp cơ hồi phục khỏe lại để mang nhãn cầu về điểm chính giữa khi nhìn thẳng và dễ dàng liếc mắt qua phải /trái hay trên/dưới.

6. Chữa trị bệnh lác bằng phương pháp Tây Y

Phẫu thuật mắt - mổ lác là một trong các phương pháp được chỉ định để chữa trị bệnh lác mắt. Tỷ lệ mổ lác thành công rất cao khi thực hiện tại các cơ sở chữa bệnh uy tín, tuy nhiên điều trị bằng phương pháp này có thể gặp phải một vài biến chứng sau mổ: 
 
biến chứng mổ mắt lác

6.1 Mổ lác có nguy hiểm không?

Phương pháp mổ lác mắt hầu hết sẽ không gây ra nguy hiểm, các ca mổ sẽ diễn ra trong vòng 1 giờ đến 2 giờ. Bệnh nhân sau khi mổ được theo dõi một vài giờ nếu sức khỏe ổn định được ra về luôn. 

Tuy các ca mổ lác mắt thường diễn ra khá an toàn với tỷ lệ thành công cao nhưng trong một vài trường hợp thì có thể phải mổ lác lần hai nếu mắt vẫn bị lác sau phẫu thuật một vài năm (5%-10% tỷ lệ trẻ em cần mổ lác lần hai). Vì vậy, ở trẻ nhỏ cần được theo dõi, tái khám thị lực thường xuyên.

Ngoài ra phương pháp mổ lác mắt có thể dẫn đến các biến chứng sau mổ như: đỏ mắt; rát mắt; chảy máu; tuột chỉ; nhiễm trùng sau mổ; u hạt, sẹo lồi kết mạc; u nang kết mạc; Song thị - biến chứng hay gặp phải nhất sau mổ lác; hoặc bị viêm hắc võng mạc vùng hoàng điểm;...

6.2 Chi phí mổ mắt lác

Chi phí phẫu thuật lác mắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng lác; biện pháp mổ lác; kỹ thuật áp dụng; có tính bảo hiểm không;... Tuy nhiên, tại các bệnh viện công giá của một ca trung phẫu sẽ thường dao động trong khoảng từ 2-3 triệu/ mắt; tại các bệnh viện tư thì sẽ cao hơn khoảng 4-5 triệu/mắt. 

Ngoài ra, bạn sẽ phải thanh toán thêm một số khoản chi phí khác như tiền khám bệnh, chi phí xét nghiệm; tiền thuốc;... Thể trạng mỗi đối tượng không giống nhau để biết chi phí cụ thể bạn nên đến các cơ sở uy tín để được khám và tư vấn cụ thể.

6.3 Mổ mắt lác bao lâu thì khỏi

Những ca phẫu thuật mổ mắt lác thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 1-2 tiếng. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ cần ở lại bệnh viện theo dõi hậu phẫu. Mổ mắt lác sẽ cần ít nhất khoảng 1 tuần nghỉ ngơi mới có thể trở lại bình thường.

Mổ mắt lác bao lâu thì khỏi sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người cũng như cách mà bạn chăm sóc hậu phẫu. Tuy nhiên, hầu hết các ca phẫu thuật mổ mắt lác đều có nguy cơ tác lác trở lại. Với những người càng bị giảm thị lực nhiều thì càng sớm tái phát lác.

7. Phương pháp đông y có mang lại hiệu quả cao?

Đông y luôn là phương pháp được đánh giá cao về tính an toàn, với bệnh lác mắt thì hiệu quả đã được khẳng định từ rất nhiều bệnh nhân được chữa trị khỏi hẳn - lấy lại tự tin từ đôi mắt khỏe đẹp.

Ngoài việc dùng thuốc đông y để điều trị thì để tăng khả năng phục hồi nhanh thì quá trình trị liệu có thể kết hợp châm cứu khi xảy ra tình trạng liệt ở dây thần kinh số 6 và số 6 (đối tượng thường là người bị chấn thương). Một số trường hợp mắt lác do tai biến mạch máu não thì sử dụng thuốc đông y sẽ giúp nhanh chóng hồi phục dây thần kinh vận nhãn; khắc phục triệu chứng lác.

Ngoài ra, ở đông y còn sử dụng các liệu pháp như bấm huyệt, xoa bóp giúp chữa trị lác mắt. Những phương pháp này khá đơn giản và giúp người bệnh có cảm giác dễ chịu hơn sau khi thực hiện.
 
Phòng khám Đông Y Sơn Hà điều trị mắt lác hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để điều trị lác mắt bằng phương pháp Đông Y thì không nên bỏ qua Đông Y Sơn Hà - nơi nối tiếp những tinh hoa của y học cổ truyền. Nơi đây đã điều trị thành công cho rất nhiều ca bệnh khó - thương tổn nhiều,...

Liên hệ ngay với Đông Y Sơn Hà khi có những dấu hiệu của bệnh lác mắt - lé mắt để được hỗ trợ, tư vấn khám bệnh và điều trị sớm nhất. Với kinh nghiệm điều trị thành công các ca bệnh khó cho hàng ngàn bệnh nhân, Đông Y Sơn Hà chắc chắn sẽ là địa chỉ tin cậy giúp bạn có thể yên tâm tin tưởng.

Bài viết liên quan

Dị dạng mạch máu não có gây song thị không? Cách điều trị như thế nào?

Dị dạng mạch máu não có gây song thị không? Cách điều trị như thế nào?

Song thị - một trong những bệnh lý về mắt thường gặp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Song thị có thể hình thành trên mọi lứa tuổi bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân gây song thị có thể bạn chưa biết chính là song thị do dị dạng mạch máu não. Dị dạng mạch máu não có nguy hiểm không? Cách điều trị song thị do dị dạng mạch máu não? Theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết.
Song thị - Dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm

Song thị - Dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm

Song thị là một trong những triệu chứng gây trở ngại lớn trong đời sống sinh hoạt của người mắc. Bệnh có thể xuất hiện trên một hoặc hai mắt, song thị xảy ra khi có sự lệch trục ở một mắt, ảnh của vật không hội tụ đúng trên hoành điểm khiến người bệnh nhìn thấy một ảnh mờ bên cạnh ảnh thật. Song thị gây ảnh hưởng lớn đến sự cân bằng, khả năng đọc và khả năng di chuyển của bệnh nhân. Hơn hết, song thị là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm.
Tổng hợp những di chứng phẫu thuật cắt mí mắt không thể qua bỏ

Tổng hợp những di chứng phẫu thuật cắt mí mắt không thể qua bỏ

Phẫu thuật nâng mí, cắt mí để sở hữu một đôi mắt to đẹp tự nhiên đã trở thành một phương pháp được nhiều chị em phái đẹp lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ca phẫu thuật nào khi thực hiện cũng đem đến những kết quả như mong muốn. Chúng ta vẫn cần cảnh giác với những trường hợp không may mắn. Dưới đây là những di chứng có thể gặp khi phẫu thuật cắt mí nên biết.
Mắt lé có di truyền không? Giải pháp điều trị hiệu quả cho người bị mắt lé

Mắt lé có di truyền không? Giải pháp điều trị hiệu quả cho người bị mắt lé

Lé mắt là hiện tượng lệch một mắt so với mắt còn lại, dẫn đến việc hai mắt không thể cùng lúc nhìn về một hướng (cùng một vật thể). Lé mắt ảnh hưởng tới 2% đến 4% dân số và có nguy cơ dẫn đến suy giảm thị lực và thường không được phát hiện kịp để điều trị hiệu quả. Do đó, việc xác định mắt lé có di truyền không sẽ giúp bệnh nhân sớm xác định được nguy cơ để có những biện pháp ngăn ngừa và điều trị hiệu quả. 
 Liệt dây thần kinh số 6 là gì? Cách điều trị song thị do liệt dây thần kinh số 6

Liệt dây thần kinh số 6 là gì? Cách điều trị song thị do liệt dây thần kinh số 6

Liệt dây thần kinh số 6 là một hình thức rối loạn gây ảnh hưởng tới các chức năng vận động của mắt. Triệu chứng điển hình của liệt dây thần kinh số 6 là bệnh song thị. Hiện nay, chữa song thị do liệt dây thần kinh số 6 bằng đông y là phương pháp phổ biến bởi tính an toàn và hiệu quả cao khi điều trị.
Song thị là gì? Phương pháp điều trị bệnh song thị hiệu quả

Song thị là gì? Phương pháp điều trị bệnh song thị hiệu quả

Song thị là bệnh lý về mắt gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Vậy, song thị được hiểu như thế nào? Làm thế nào để điều trị bệnh song thị? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây ngay.
Mắt lé kim là gì? Tất tần tật kiến thức hữu ích về mắt lé kim

Mắt lé kim là gì? Tất tần tật kiến thức hữu ích về mắt lé kim

Mắt lé kim khiến cho tầm nhìn của bạn bị lệch, đôi khi có thể là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm khác. Vậy, mắt lé kim là gì? Có thể cải thiện tình trạng mắt lé kim được không? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây ngay.
Các dây thần kinh vận nhãn, cách phục hồi

Các dây thần kinh vận nhãn, cách phục hồi

Có ba đôi dây dây thần kinh điều khiển các cơ vận động mắt đó là: Dây thần kinh số 3, dây thần kinh số 4 và dây thần kinh số 6. Mỗi đôi dây thần kinh đảm nhận chức năng vận động riêng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về ba đôi dây thần kinh này.  
Rung giật nhãn cầu: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị

Rung giật nhãn cầu: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị

Rung giật nhãn cầu là các rối loạn chuyển động của nhãn cầu. Các vận động dao động nhãn cầu có tính chu kỳ, lặp lại, có nhịp và không tự ý.  Rung giật nhãn cầu có thể là bẩm sinh hoặc mắc phải, có thể là sinh lý hoặc bệnh lý.
Mắt bị lác là một trong những nguyên nhân chính gây nhược thị

Mắt bị lác là một trong những nguyên nhân chính gây nhược thị

Khi lác mắt, trục nhãn cầu bị lệch. Lượng thông tin lên trung tâm thị giác ở vỏ não bị sụt giảm, hình ảnh mắt lác bị ức chế. Dần dần gây nhược thị, mắt ngày càng yếu
Lác mắt là gì? Nguyên Nhân, biểu hiện, cách chữa trị

Lác mắt là gì? Nguyên Nhân, biểu hiện, cách chữa trị

Mắt lác là bệnh lý của mắt mà lòng đen bị lệch ở tư thế nhìn thẳng. Cách chữa mắt lác an toàn không cần phẫu thuật là uống thuốc để phục hồi từ bên trong
Cách chữa mắt lác ở trẻ em như thế nào?

Cách chữa mắt lác ở trẻ em như thế nào?

Mắt lác (lé) là bệnh tương đối phổ biến xẩy ra với bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên, đối với trẻ em bị mắt lác sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và sức khỏe của đôi mắt sau này cũng như trong học tập và công việc. Vậy, tìm phương pháp điều trị hiệu quả, phù hợp là rất cần thiết đối với các bậc phụ huynh.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Tác dụng của cây chùm ngây trong Y học Cổ truyền có thể bạn chưa biết

Cây chùm ngây - một trong những loại thảo dược với công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh. Tuy có nhiều lợi ích trong chữa bệnh nhưng cây chùm ngây cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không tốt như tiêu chảy hay đau bụng. Bởi vậy, để phát huy tối đa hiệu quả của cây chùm ngây và tránh những tác dụng phụ khi sử dụng cần lưu ý đến cách dùng và liều dùng. Theo dõi bài viết để biết thêm về các dụng của cây chùm ngây cùng cách sử dụng hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng bồ công anh chữa Polyp túi mật hiệu quả

Polyp túi mật là dạng tổn thương gần giống như u, phát triển trên bề mặt niêm mạc túi mật. Theo Y học cổ truyền thì bồ công anh là một trong những vị thuốc có tác dụng tốt cho việc điều trị polyp túi mật. Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cùng các thành phần như sắt, canxi và nhiều loại vitamin thì liệu bồ công anh chữa polyp túi mật có hiệu quả không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về tác dụng thần kỳ của bồ công anh trong điều trị bệnh:
Xem thêm >>