0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Phương pháp điều trị lác mắt an toàn? Biến chứng sau mổ lác

Hiện nay, điều trị mắt lác sử dụng phổ biến hai phương pháp là Tây Y và Đông Y, đâu là phương pháp mang lại an toàn và hiệu quả cao cho bệnh nhân? Cùng theo dõi bài viết để nhận diện những nguy hiểm từ các phương pháp điều trị lác mắt.
Xem nhanh

1. Tìm hiểu về bệnh mắt lác

Bệnh lác mắt hay thường được nhắc đến với tên gọi lé mắt hoặc lệch mắt, là tình trạng bị lệch trục nhìn của mắt làm cho mắt không thể thẳng hàng khi ở tư thế nhìn thẳng hướng về phía trước.
 
Tìm hiểu về bệnh mắt lác

Lác mắt là bệnh lý phổ biến diễn ra ở nhiều lứa tuổi đặc biệt là ở trẻ nhỏ, lác mắt sẽ làm giảm thẩm mỹ của gương mặt và gây hạn chế thị lực, nếu không được điều trị dứt điểm có thể dẫn đến hiện tượng mù lòa vĩnh viễn.

2. Phân biệt các loại mắt lác thường gặp

Phân loại bệnh lý lé lác mắt dựa theo vị trí lệch của nhãn cầu:
 • Esotropia - Lệch vào trong (lác trong) 
 • Exotropia - Lệch ra ngoài (lác ngoài)
 • Hypertropia - Lệch hướng lên trên (lác đứng trên)
 • Mắt lệch xuống dưới (lác đứng dưới)
Phân loại các dạng mắt lé thường gặp
Phân loại các dạng mắt lé thường gặp
 
Dựa vào tính chất của bệnh lác có thể phân thành hai loại:
 • Tropia - Lác hiện: tình trạng này có thể dễ dàng nhìn thấy sự lệch trục của hai mắt.
 • Phoria - ẩn: đây là hiện tượng chỉ có thể nhìn thấy khi kiểm tra mắt hay nói cách khác là khi phá vỡ phản ứng 2 mắt.
Ngoài ra, phân loại theo thời gian mắc bệnh sẽ được chia thành mắt lác bẩm sinh và mắt lác mắc phải.

3. Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh lác mắt

Lác mắt là căn bệnh xảy ra ở nhiều lứa tuổi với rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh lác mắt:

- Mắc bệnh bẩm sinh: là bệnh này xuất hiện ngay khi mới sinh ra và nó hình thành dần trong 6 tháng đầu sau khi đưa trẻ chào đời và theo báo cáo khảo sát chuyên ngành cho thấy có khoảng 20% bệnh lác bẩm sinh là do yếu tố di truyền. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân dẫn đến nguy cơ gây bệnh lác như sinh non thiếu tháng hay bị nhẹ cân.

- Lác mắc phải: Lé thứ phát xảy ra ở người lớn sau các bệnh lý như: sau phẫu thuật các bệnh ở mắt (Glaucoma,..); do chấn thương va đập; do bệnh lý toàn thân (Basedow,..); do tổn thương não bộ (tai biến,..); Ngoài ra, lác mắt còn xuất hiện do bị liệt hoặc ảnh hưởng của dây thần kinh vận nhãn (ảnh hưởng dây thần kinh số 4 có thể dẫn đến mắt lác dọc, dây thần kinh số 6 dẫn đến lác ngang)

Xem thêm: Liệt dây thần kinh số 4 gây song thị đứng, cách chữa trị

4. Tác hại của bệnh lác mắt cần biết

Mắt lác gây nên nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến đôi mắt của người bệnh, đặc biệt là với trẻ nhỏ đang trong giai đoạn hoàn thiện, phát triển thị dưới. Một số tác hại của bệnh lác mắt mà bạn cần lưu ý như sau:
 • Sức khỏe đôi mắt bị ảnh hưởng nghiêm trọng: gây chứng rối loạn thị giác hai mắt làm cản trở tầm nhìn của hai mắt; hoặc gây ra chứng nhược thị làm giảm thị lực khiến tầm nhìn mắt bị mờ.
 • Ngoài ra, bệnh lác mắt còn gây rối loạn chức năng thị giác gây suy giảm tầm nhìn, bệnh nhân thường sẽ xuất hiện biểu hiện như mất tập trung; đi đứng loạng choạng; tư thế ngảnh cổ vẹo đầu khi quan sát.
 • Một ảnh hưởng lớn không thể tránh khỏi chính là mất thẩm mỹ: Các bệnh nhân bị lác mắt thông thường khá tự ti, tâm lý nhút nhát và thường không dám nhìn thẳng vào đối phương khi giao tiếp.

5. Phương pháp điều trị lác mắt phổ biến

Khi có phát hiện sớm về bệnh lác mắt cần điều trị ngay để khuôn mặt lấy lại thẩm mỹ và phục hồi sức khỏe cho mắt, hiện nay có hai phương pháp điều trị bệnh lác mắt phổ biến và rất hiệu quả:
 • Phương pháp Tây y: Là phương pháp điều trị bằng cách phẫu thuật mắt (mổ mắt lác) để điều chỉnh nhóm cơ vận nhãn giúp đôi mắt lấy lại cân bằng và hết lác.
 • Phương pháp Đông y: là phương pháp sử dụng thuốc đông y giúp hồi phục nhóm cơ vận nhãn suy yếu, phân bổ lại sợi cơ không đều giúp cơ hồi phục khỏe lại để mang nhãn cầu về điểm chính giữa khi nhìn thẳng và dễ dàng liếc mắt qua phải /trái hay trên/dưới.

6. Chữa trị bệnh lác bằng phương pháp Tây Y

Phẫu thuật mắt - mổ lác là một trong các phương pháp được chỉ định để chữa trị bệnh lác mắt. Tỷ lệ mổ lác thành công rất cao khi thực hiện tại các cơ sở chữa bệnh uy tín, tuy nhiên điều trị bằng phương pháp này có thể gặp phải một vài biến chứng sau mổ: 
 
biến chứng mổ mắt lác

6.1 Mổ lác có nguy hiểm không?

Phương pháp mổ lác mắt hầu hết sẽ không gây ra nguy hiểm, các ca mổ sẽ diễn ra trong vòng 1 giờ đến 2 giờ. Bệnh nhân sau khi mổ được theo dõi một vài giờ nếu sức khỏe ổn định được ra về luôn. 

Tuy các ca mổ lác mắt thường diễn ra khá an toàn với tỷ lệ thành công cao nhưng trong một vài trường hợp thì có thể phải mổ lác lần hai nếu mắt vẫn bị lác sau phẫu thuật một vài năm (5%-10% tỷ lệ trẻ em cần mổ lác lần hai). Vì vậy, ở trẻ nhỏ cần được theo dõi, tái khám thị lực thường xuyên.

Ngoài ra phương pháp mổ lác mắt có thể dẫn đến các biến chứng sau mổ như: đỏ mắt; rát mắt; chảy máu; tuột chỉ; nhiễm trùng sau mổ; u hạt, sẹo lồi kết mạc; u nang kết mạc; Song thị - biến chứng hay gặp phải nhất sau mổ lác; hoặc bị viêm hắc võng mạc vùng hoàng điểm;...

Xem thêm: Mổ lác có nguy hiểm không? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác?

6.2 Chi phí mổ mắt lác

Chi phí phẫu thuật lác mắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng lác; biện pháp mổ lác; kỹ thuật áp dụng; có tính bảo hiểm không;... Tuy nhiên, tại các bệnh viện công giá của một ca trung phẫu sẽ thường dao động trong khoảng từ 2-3 triệu/ mắt; tại các bệnh viện tư thì sẽ cao hơn khoảng 4-5 triệu/mắt. 

Ngoài ra, bạn sẽ phải thanh toán thêm một số khoản chi phí khác như tiền khám bệnh, chi phí xét nghiệm; tiền thuốc;... Thể trạng mỗi đối tượng không giống nhau để biết chi phí cụ thể bạn nên đến các cơ sở uy tín để được khám và tư vấn cụ thể.

6.3 Mổ mắt lác bao lâu thì khỏi

Những ca phẫu thuật mổ mắt lác thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 1-2 tiếng. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ cần ở lại bệnh viện theo dõi hậu phẫu. Mổ mắt lác sẽ cần ít nhất khoảng 1 tuần nghỉ ngơi mới có thể trở lại bình thường.

Mổ mắt lác bao lâu thì khỏi sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người cũng như cách mà bạn chăm sóc hậu phẫu. Tuy nhiên, hầu hết các ca phẫu thuật mổ mắt lác đều có nguy cơ tác lác trở lại. Với những người càng bị giảm thị lực nhiều thì càng sớm tái phát lác.

7. Phương pháp Đông Y có mang lại hiệu quả cao?

Đông Y luôn là phương pháp được đánh giá cao về tính an toàn, với bệnh lác mắt thì hiệu quả đã được khẳng định từ rất nhiều bệnh nhân được chữa trị khỏi hẳn - lấy lại tự tin từ đôi mắt khỏe đẹp.

Ngoài việc dùng thuốc đông y để điều trị thì để tăng khả năng phục hồi nhanh thì quá trình trị liệu có thể kết hợp châm cứu khi xảy ra tình trạng liệt ở dây thần kinh số 6 và số 6 (đối tượng thường là người bị chấn thương). Một số trường hợp mắt lác do tai biến mạch máu não thì sử dụng thuốc đông y sẽ giúp nhanh chóng hồi phục dây thần kinh vận nhãn; khắc phục triệu chứng lác.

Ngoài ra, ở đông y còn sử dụng các liệu pháp như bấm huyệt, xoa bóp giúp chữa trị lác mắt. Những phương pháp này khá đơn giản và giúp người bệnh có cảm giác dễ chịu hơn sau khi thực hiện.
 
Phòng khám Đông Y Sơn Hà điều trị mắt lác hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để điều trị lác mắt bằng phương pháp Đông Y thì không nên bỏ qua Đông Y Sơn Hà - nơi nối tiếp những tinh hoa của y học cổ truyền. Nơi đây đã điều trị thành công cho rất nhiều ca bệnh khó - thương tổn nhiều,...

Liên hệ ngay với Đông Y Sơn Hà khi có những dấu hiệu của bệnh lác mắt - lé mắt để được hỗ trợ, tư vấn khám bệnh và điều trị sớm nhất. Với kinh nghiệm điều trị thành công các ca bệnh khó cho hàng ngàn bệnh nhân, Đông Y Sơn Hà chắc chắn sẽ là địa chỉ tin cậy giúp bạn có thể yên tâm tin tưởng.

Tìm hiểu thêm về phương pháp điều trị mắt lác tại Đông Y Sơn Hà:

Bài viết liên quan

Nguy cơ tiềm ẩn khi mổ mắt lác? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Nguy cơ tiềm ẩn khi mổ mắt lác? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Mổ lác là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng lác điển hình của Tây y. Mổ lác hay cách gọi khác là phẫu thuật cơ mắt, có thể thực hiện trên cả người lớn và trẻ nhỏ. Phương pháp này đã giúp cho rất nhiều người cải thiện được tình trạng lác, lấy lại nét đẹp thẩm mỹ cho đôi mắt. Vậy mổ lác liệu có nguy hiểm không? Theo dõi bài viết để tìm hiểu nguy cơ tiềm ẩn sau mổ lác và cách phục hồi biến chứng!
Sốt cao gây mắt lác ở trẻ nhỏ và cách khắc phục hiệu quả

Sốt cao gây mắt lác ở trẻ nhỏ và cách khắc phục hiệu quả

Sốt là một trong những phản ứng tự nhiên, là phương thức cảnh báo của cơ thể trước sự xâm nhập của các yếu tố gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên nếu để tình trạng sốt cao kéo dài sẽ kéo theo những biến chứng nguy hiểm. Trong bài viết dưới đây, hãy tìm hiểu những biến chứng do sốt cao ở trẻ nhỏ và cách đề xử lý tình trạng này. 
Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Mổ mắt lác là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất cho tình trạng mắt lác diễn biến nặng hơn. Bệnh lác mắt cũng là một trong những hội chứng thường xuyên xuất hiện, vì vậy các thông tin liên quan đến phương pháp trị liệu tình trạng lác mắt cũng được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ chia sẻ thông tin về phương pháp trị liệu này để bạn có thể tham khảo.
Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Trẻ nhỏ bị mắt lác, mắt lé khiến cha mẹ hoang mang lo lắng. Tình trạng mắt lác của trẻ có tự cải thiện theo thời gian không? Làm thế nào để điều trị bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Song thị - mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người bệnh mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ về lâu dài. Hiện tượng song thị - lác khi nhìn xa là gì? Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì? Tìm hiẻu ngay trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Hiện nay với thời đại công nghệ phát triển, việc sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử và các thói quen không lành mạnh dẫn đến các loại bệnh liên quan đến mắt xuất hiện ngày một nhiều. Các căn bệnh này gây ra cản trở, khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngày. Một trong số đó là song thị tạm thời. Đây là loại bệnh phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người chưa biết về nó. Vậy hôm nay hãy để  Đông Y Sơn Hà giúp bạn tìm hiểu về loại bệnh này trong bài viết dưới đây.
Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Lác mắt là một loại bệnh lý thường gặp ở trẻ em tuy nhiên có đến khoáng 4% trẻ mới sinh mắc bệnh lác mắt do di truyền. Các bậc cha mẹ có thể nhận biết rất sớm loại bệnh này khi thấy đồng tử trong mắt con không cân khi nhìn thẳng. Khi phát hiện các triệu chứng này mẹ nên áp dụng các biện pháp chữa trị kịp thời chữa trị. 
Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác là một trong những bệnh thường gặp hiện nay. Gây ra không ít những bất tiện trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Một trong số những mức độ khó phát hiện nhất của loại bệnh này là lác mắt ở thể nhẹ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà đi tìm hiểu thêm về một số thông tin phương pháp trị liệu loại bệnh này trong bài viết dưới đây. 
Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Lác mắt xuất hiện ở khoảng 3% trẻ em, nếu không được điều trị, khoảng 50% trẻ bị mắt lác có thể bị mất thị lực một phần do nhược thị - giảm chức năng thị lực của một mắt gây ra do không sử dụng trong quá trình phát triển thị lực. Vậy mắt lác ở trẻ em là gì, những nguyên nhân nào gây ra mắt lác ở trẻ và phương pháp chữa mắt cho trẻ ra sao? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác nói chung và mắt lác ngoài nói riêng là bệnh lý của mắt khiến hai mắt không nhìn thẳng được mà nhìn theo các hướng khác nhau. Một mắt có thể nhìn thẳng, mắt còn lại bị lệch. Vậy mắt lác ngoài có ảnh hưởng đến thị lực không? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả.
Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Theo các dữ liệu thống kê cho thấy, hiện nay có khoảng 2-3 triệu người Việt mắc bệnh mắt lác, với  tỉ lệ 2-4% dân số. Đáng báo động hơn là số lượng người bị lác mắt ngày một gia tăng, đặc biệt là ở trẻ em thường hay bị lác trong. Vậy mắt lác trong là gì? Nguyên nhân gây lác mắt trong và phương pháp phòng chữa bệnh hiệu quả nhất?
Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Mắt lác ở trẻ sơ sinh có đáng lo ngại? Theo thời gian lác mắt bẩm sinh có thể tự khỏi, tuy nhiên cũng có những trường hợp mắt lác kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Làm sao để nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích về mắt lác ở trẻ sơ sinh.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>