0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Song thị - Dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm

Song thị là một trong những triệu chứng gây trở ngại lớn trong đời sống sinh hoạt của người mắc. Bệnh có thể xuất hiện trên một hoặc hai mắt, song thị xảy ra khi có sự lệch trục ở một mắt, ảnh của vật không hội tụ đúng trên hoành điểm khiến người bệnh nhìn thấy một ảnh mờ bên cạnh ảnh thật. Song thị gây ảnh hưởng lớn đến sự cân bằng, khả năng đọc và khả năng di chuyển của bệnh nhân. Hơn hết, song thị là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm.
Xem nhanh

1. Song thị là bệnh gì?

Khi mở mắt và nhận thấy rõ ràng và duy nhất một hình ảnh, mọi người có thể cho đó là điều bình thường, một hiện tượng hiển nhiên. Tuy nhiên, các bạn có biết đây là cả một quy trình phức tạp, đòi hỏi nhiều phần trong thị lực của bạn cần có sự phối hợp nhịp nhàng.
 
1. Song thị là bệnh gì?

Song thị có thể xuất hiện trên một hoặc cả hai mắt. Nếu nó chỉ xuất hiện ở một mắt và mắt kia nhắm lại sẽ ít lo ngại hơn, tuy nhiên vẫn có những ảnh hưởng xấu. Song thị xảy ra trên cả hai mắt sẽ là biểu hiện của một rối loạn lớn. Song thị xảy ra khi một người có khả năng nhìn thấy hình ảnh đôi trong khi thực tế nó chỉ có duy nhất một hình ảnh. Hai hình ảnh có thể xuất hiện cạnh nhau, đè chồng lên nhau hoặc cả hai. Tình trạng này sẽ tác động đến sự cân bằng, khả năng đọc và khả năng di chuyển. 

>>> Xem thêm: Hiểu đúng về bệnh lý song thị, mắt lác

2. Song thị có thể cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm nào?

Ngoại trừ những trường hợp song thị bẩm sinh, tình trạng song thị có thể xuất phát từ những chấn thương hay những bệnh lý thần kinh, bệnh lý về mắt. Song thị rất có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm:
 
2. Song thị có thể cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm nào?

2.1 Song thị một mắt 

Song thị một mắt là hiện tượng xuất hiện khi người bệnh che một mắt lại sẽ nhìn một vật thành hai. Một số bệnh lý gây song thị một mắt:

- Loạn thị:

Đây là một trong những tật khúc xạ rất hay gặp, khi mắt xuất hiện hình ảnh và độ cong bất thường có thể gây ra tình trạng song thị (nhìn một hóa hai) và nhìn mờ.
Khô mắt: Nước mắt không sản xuất đủ hoặc mắt bị khô nhanh.

- Đục thủy tinh thể:

Thủy tinh thể dưới dạng một thấu kính trong suốt, khi thủy tinh thể bị mờ đục, xuất hiện màng mây có thể dẫn tới các vấn đề về thị lực, trong đó có song thị. (Đa phần xảy ra ở người lớn tuổi)

- Bất thường ở võng mạc:

Thoái hóa võng mạc là bệnh lý điển hình làm suy giảm tầm nhìn và gây ra chứng song thị một mắt. Thoái hóa võng mạc là quá trình suy thoái tự nhiên của tế bào võng mạc do lão hóa cùng với các tác nhân gây hại từ bên ngoài thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh và sớm hơn so với bình thường.

- Hội chứng thị giác màn hình:

Xuất hiện khi mắt bị tác động dồn dập bởi ánh sáng xanh nguy hại phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại,...Làm tổn thương và hủy hoại tế bào võng mạc gây ra hội chứng thị rối loạn điều tiết mắt, điển hình là song thị, suy giảm thị lực, tăng nguy cơ mù lòa.

- Thay đổi hình dạng giác mạc:

Khi lớp niêm mạc trong suốt phía trước của mắt mỏng dần và phình ra theo dạng hình nón. Khối phồng có thể gây ra hiện tượng song thị, nhìn mờ và nhạy cảm với ánh sáng. 

2.2 Song thị hai mắt 

Song thị hai mắt là hiện tượng nhìn đôi sẽ xảy ra khi nhìn bằng hai mắt và sẽ biến mất hoàn toàn khi che một trong hai mắt lại. Cơ chế giải thích cho hiện tượng này là do hình ảnh vật không tập trung đúng trên võng mạc mắt. Dưới đây là một số bệnh lý điển hình gây song thị hai mắt:

- Lác mắt

Đây là bệnh lý xuất hiện phổ biến ở trẻ em, tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp mắt lác nào cũng hình thành song thị. Lác mắt gây ra tình trạng mắt nhìn theo các hướng khác nhau do cơ mắt bị ảnh hưởng như: mắt hạn chế cử động, cơ mắt bị liệt hoặc yếu, bất thường ở dây thần kinh kiểm soát cơ mắt.

- Tổn thương dây thần kinh:

Một số dây thần kinh đảm nhận nhiệm vụ vận hành thông tin giữa mắt và não. Do đó, những tổn thương não do nhiễm trùng, đột quỵ, đa xơ cứng, u não, chấn thương vùng đầu/ vùng mắt đều gây ra những tổn thương trên dây thần kinh ở bất kỳ vị trí nào dọc theo tuyến đường dẫn đến cơ mắt.

- Bệnh tiểu đường:

Bệnh này có thể làm tổn thương các dây thần kinh chịu trách nhiệm điều khiển các chuyển động của cơ mắt dẫn đến chứng nhìn đôi và một số vấn đề khác về thị lực.

- Bệnh nhược cơ:

Đây là một dạng bệnh về thần kinh cơ, các cơ của cơ thể trở nên hoạt động kém và có khả năng làm yếu các cơ kiểm soát mắt.

- Rối loạn chức năng tuyến giáp:

Tuyến giáp nằm ở cổ và đảm nhiệm chức năng sản xuất hormon gọi là thyroxin. Những thay đổi trong chức năng tuyến giáp sẽ tác động đến các cơ bên ngoài điều khiển mắt, bao gồm bệnh Basedow khiến mắt lồi và mô tích tụ lại phía sau mắt.

2.3 Song thị tạm thời 

Song thị tạm thời xảy ra với những trường hợp nhiễm độc do thuốc benzodiazepin, rượu, opioid hay do một số loại thuốc điều trị chứng động kinh, co giật gây ra. Chấn thương vùng đầu như chấn động não cũng có khả năng gây ra bệnh song thị tạm thời.

Bên cạnh đó, stress, mệt mỏi, căng thẳng kéo dài, thường xuyên cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng song thị. Nếu thị lực không phục hồi sau thời gian nghỉ ngơi, nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và có những phương pháp điều trị sớm nhất.

3. Biện pháp phòng ngừa song thị hiệu quả

Phòng tránh hiệu quả song thị cần dựa vào các nguyên nhân cơ bản gây ra tổn thương tầm nhìn. Dưới đây là một vài biện pháp phòng ngừa song thị hiệu quả, mời các bạn tham khảo:
  • Ngăn ngừa sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể bằng cách luôn giữ cho đôi mắt khỏe mạnh, tránh tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời bằng cách đeo kính râm, hạn chế hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích gây nghiện, có chế độ ăn khoa học.
  • Làm dịu mắt khô: Giữ ẩm cho đôi mắt để ngăn ngừa chứng song thị. Cố gắng giảm thiểu căng thẳng cho mắt do sử dụng các thiết bị có màn hình phát ra ánh sáng xanh (điện thoại, máy tính,...) kéo dài dẫn đến khô mắt.
  • Kiểm soát bệnh tiểu đường: Có các biện pháp điều trị phòng tránh tốt thì nguy cơ xuất hiện song thị sẽ thấp. Bệnh tiểu đường type II nguyên nhân có thể là do lối sống, với những người có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, tập thể dục và duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đồng thời làm giảm nguy cơ hình thành song thị.
  • Ngăn ngừa chấn thương đầu: Hạn chế rủi ro khi tai nạn gây chấn thương bằng cách thắt dây an toàn khi đi xe, đội nón bảo hiểm khi đi xe máy hoặc xe đạp điện,..

4. Đông Y Sơn Hà - Điều trị hiệu quả chứng song thị 

Theo Đông Y Sơn Hà, điều trị song thị sử dụng thuốc đông y để tái tạo sự cân bằng từ bên trong, phục hồi các tổn thương ở cơ và dây thần kinh vận nhãn. Dùng các vị thuốc hoạt huyết ứ khư, tiêu viêm để điều trị các chấn thương, sau đó dùng dưỡng huyết, bổ huyết thông kinh lạc để chữa song thị. Với cách điều trị này, sẽ giúp bệnh nhân lấy lại đôi mắt sáng, tinh nhanh và phục hồi thị lực tốt.

Nếu bệnh nhân gặp các trường hợp chấn thương nặng thì bác sĩ sẽ thường châm cứu kết hợp cùng uống thuốc đông y để tăng hiệu quả điều trị tốt nhất.
 
4. Đông Y Sơn Hà - Điều trị hiệu quả chứng song thị 

Ngoài ra, không chỉ điều trị hiệu quả song thị, Đông y Sơn Hà còn được biết đến là một địa điểm khám chữa bệnh hiệu quả, uy tín với các bệnh về mắt như: lác mắt, sụp mí do phẫu thuật hỏng, mắt lồi…

>> Tìm hiểu thêm: Đông Y Sơn Hà điều trị song thị như thế nào?

Khi gặp các vấn đề về mắt, để tìm hiểu thêm và tìm kiếm phương pháp hiệu quả phù hợp các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn cụ thể.

Tags

Bài viết liên quan

Nguy cơ tiềm ẩn khi mổ mắt lác? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Nguy cơ tiềm ẩn khi mổ mắt lác? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Mổ lác là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng lác điển hình của Tây y. Mổ lác hay cách gọi khác là phẫu thuật cơ mắt, có thể thực hiện trên cả người lớn và trẻ nhỏ. Phương pháp này đã giúp cho rất nhiều người cải thiện được tình trạng lác, lấy lại nét đẹp thẩm mỹ cho đôi mắt. Vậy mổ lác liệu có nguy hiểm không? Theo dõi bài viết để tìm hiểu nguy cơ tiềm ẩn sau mổ lác và cách phục hồi biến chứng!
Sốt cao gây mắt lác ở trẻ nhỏ và cách khắc phục hiệu quả

Sốt cao gây mắt lác ở trẻ nhỏ và cách khắc phục hiệu quả

Sốt là một trong những phản ứng tự nhiên, là phương thức cảnh báo của cơ thể trước sự xâm nhập của các yếu tố gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên nếu để tình trạng sốt cao kéo dài sẽ kéo theo những biến chứng nguy hiểm. Trong bài viết dưới đây, hãy tìm hiểu những biến chứng do sốt cao ở trẻ nhỏ và cách đề xử lý tình trạng này. 
Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Mổ mắt lác là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất cho tình trạng mắt lác diễn biến nặng hơn. Bệnh lác mắt cũng là một trong những hội chứng thường xuyên xuất hiện, vì vậy các thông tin liên quan đến phương pháp trị liệu tình trạng lác mắt cũng được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ chia sẻ thông tin về phương pháp trị liệu này để bạn có thể tham khảo.
Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Trẻ nhỏ bị mắt lác, mắt lé khiến cha mẹ hoang mang lo lắng. Tình trạng mắt lác của trẻ có tự cải thiện theo thời gian không? Làm thế nào để điều trị bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Song thị - mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người bệnh mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ về lâu dài. Hiện tượng song thị - lác khi nhìn xa là gì? Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì? Tìm hiẻu ngay trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Hiện nay với thời đại công nghệ phát triển, việc sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử và các thói quen không lành mạnh dẫn đến các loại bệnh liên quan đến mắt xuất hiện ngày một nhiều. Các căn bệnh này gây ra cản trở, khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngày. Một trong số đó là song thị tạm thời. Đây là loại bệnh phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người chưa biết về nó. Vậy hôm nay hãy để  Đông Y Sơn Hà giúp bạn tìm hiểu về loại bệnh này trong bài viết dưới đây.
Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Lác mắt là một loại bệnh lý thường gặp ở trẻ em tuy nhiên có đến khoáng 4% trẻ mới sinh mắc bệnh lác mắt do di truyền. Các bậc cha mẹ có thể nhận biết rất sớm loại bệnh này khi thấy đồng tử trong mắt con không cân khi nhìn thẳng. Khi phát hiện các triệu chứng này mẹ nên áp dụng các biện pháp chữa trị kịp thời chữa trị. 
Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác là một trong những bệnh thường gặp hiện nay. Gây ra không ít những bất tiện trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Một trong số những mức độ khó phát hiện nhất của loại bệnh này là lác mắt ở thể nhẹ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà đi tìm hiểu thêm về một số thông tin phương pháp trị liệu loại bệnh này trong bài viết dưới đây. 
Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Lác mắt xuất hiện ở khoảng 3% trẻ em, nếu không được điều trị, khoảng 50% trẻ bị mắt lác có thể bị mất thị lực một phần do nhược thị - giảm chức năng thị lực của một mắt gây ra do không sử dụng trong quá trình phát triển thị lực. Vậy mắt lác ở trẻ em là gì, những nguyên nhân nào gây ra mắt lác ở trẻ và phương pháp chữa mắt cho trẻ ra sao? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác nói chung và mắt lác ngoài nói riêng là bệnh lý của mắt khiến hai mắt không nhìn thẳng được mà nhìn theo các hướng khác nhau. Một mắt có thể nhìn thẳng, mắt còn lại bị lệch. Vậy mắt lác ngoài có ảnh hưởng đến thị lực không? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả.
Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Theo các dữ liệu thống kê cho thấy, hiện nay có khoảng 2-3 triệu người Việt mắc bệnh mắt lác, với  tỉ lệ 2-4% dân số. Đáng báo động hơn là số lượng người bị lác mắt ngày một gia tăng, đặc biệt là ở trẻ em thường hay bị lác trong. Vậy mắt lác trong là gì? Nguyên nhân gây lác mắt trong và phương pháp phòng chữa bệnh hiệu quả nhất?
Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Mắt lác ở trẻ sơ sinh có đáng lo ngại? Theo thời gian lác mắt bẩm sinh có thể tự khỏi, tuy nhiên cũng có những trường hợp mắt lác kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Làm sao để nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích về mắt lác ở trẻ sơ sinh.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>