0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Cách điều trị hiệu quả

Chấn thương sọ não hay hốc mắt làm tổn thương dây thần kinh vận nhãn hoặc làm một trong những cơ vận nhãn bị tổn thương, khi đó hai nhãn cầu bị lệch nhau và xuất hiện tình trạng mắt lác - song thị do tai nạn. Vậy mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm lời giải đáp!
Xem nhanh

1. Tổng quan về mắt lác - song thị

Mắt lác là tình trạng hai mắt không nhìn thẳng được mà nhìn về hai hướng khác nhau. Một mắt nhìn thẳng, mắt còn lại nhìn lệch về một hướng (nhìn vào trong, nhìn ra ngoài, nhìn xuống dưới hay nhìn lên trên). Tùy thuộc vào mắt nhìn lệch mà có cách gọi tên khác nhau, ví dụ mắt lác ngoài: mắt nhìn lệch ra ngoài. Mắt nhìn lệch và mắt nhìn thẳng có thể hoán đổi hoặc luân phiên thay thế. 
 
Tổng quan về mắt lác - song thị

Còn với song thị, đây là tình trạng cả hai mắt cùng nhìn một vật, trục nhìn của cả hai đều hướng về vật đó, ảnh của vật hội tụ trên hoành điểm là vùng thấy rõ nhất trên võng mạc và theo đường dẫn truyền thị giác lên não để thấy cùng một ảnh. Khi có sự lệch trục ở một mắt, ảnh của vật không rơi trên hoành điểm gây hệ quả người đó thấy xuất hiện thêm một hình ảnh không rõ (mờ, nhòe) bên cạnh ảnh thật của mắt lành.

Các chuyên gia nghiên cứu nhận định, song thị là hệ quả của những tổn thương trực tiếp trên cơ vận nhãn và gián tiếp trên dây thần kinh số III, IV, VI. Có thể kèm theo dấu hiệu của các bệnh lý là bệnh nhược cơ, bệnh nhãn giáp, bệnh lý do tổn thương dây thần kinh vận nhãn như u bướu chèn ép, viêm do tự miễn, tiểu đường và nhiễm siêu vi.

Thường song thị được biểu hiện dưới hai hình thức: Song thị một mắt là hiện tượng người bị song thị khi che một mắt lại sẽ xuất hiện hai ảnh khi nhìn một vật; Song thị hai mắt là tình trạng xuất hiện ảnh đôi khi nhìn bằng hai mắt.

Song thị cũng có hai dạng: Song thị đứng (hình ảnh chồng lên nhau) và song thị ngang (hình ảnh nằm cạnh nhau).

>> Xem thêm: Hiểu đúng về mắt lác/ lé, song thị và cách chữa trị hiệu quả

2. Tai nạn có thể gây mắt lác - song thị tại sao?

Khả năng vận động liếc qua lại lên xuống là nhờ có 6 cơ vận nhãn bám vào nhãn cầu. Sáu cơ vận nhãn, trong đó có 4 cơ trực và 2 cơ chéo bám xung quanh mắt giúp mắt liếc nhìn các hướng. Sáu cơ này được chi phối điều khiển bởi ba dây thần kinh sọ não số III, IV và VI. Chính nhờ 3 dây thần kinh sọ não này mà hai nhãn cầu luôn hoạt động cân bằng nhau, phối hợp nhịp nhàng khi di chuyển hay đứng yên. 
 
Tai nạn có thể gây mắt lác - song thị tại sao?

Tai nạn gây chấn thương sọ não hay hốc mắt làm tổn thương các dây thần kinh vận nhãn hoặc làm một trong các cơ vận nhãn bị tổn thương. Khi đó, sẽ xảy ra sự mất cân bằng giữa các cơ vận nhãn do cơ hay thần kinh chi phối gây ra hiện tượng mắt lác - song thị.

Các chấn thương vùng mặt hay gặp là gãy xương hốc mắt, kẹt cơ vào xương gãy, chấn thương khe bướm kết hợp tổn thương dây thần kinh số III, IV và VI. Gãy khối xương mắt gây: Rò động mạch cảnh xoang hang, tụ máu ngoài màng cứng, gãy mỏm xương đá…

Tai nạn, va đập làm tổn thương não, xuất huyết não tác động đến dây thần kinh vận nhãn và thị giác.

Hầu hết các trường hợp gãy, rạn xương hay chấn thương phần mềm đều có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh vận nhãn đi qua gây ra hiện tượng mắt lác - song thị.

3. Biểu hiện của mắt lác - song thị sau chấn thương 

Song thị xảy ra ở một mắt hoặc cả hai mắt khi có sự tổn thương dây thần kinh hay cơ trong mắt. Khi đó, mỗi mắt sẽ hình thành ảnh riêng về thế giới bên ngoài, lúc này não bộ sẽ tiếp nhận cùng lúc 2 hình ảnh, não sẽ cố gắng thu lại hình ảnh thật rõ ràng nhất và loại bỏ ảnh ảo, quá trình này thường gây ra các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn. Trong trường hợp bị liệt dây thần kinh số 3, bệnh nhân sẽ bị lác ngoài kèm theo biểu hiện của chứng sụp mí. Những triệu chứng này hình thành sau chấn thương mà trước đó bệnh nhân không mắc phải.

Theo các chuyên gia, lác mắt có thể dẫn đến song thị sau chấn thương. Biểu hiện của mắt lác là làm cho hai mắt nhìn về hai hướng khác nhau. Điều này xảy ra do cơ mắt bị tổn thương: bị yếu hay tê liệt, điều tiết quá mức, cử động quá mạnh, hạn chế cử động mắt hoặc do sự bất thường tại dây thần kinh chi phối cơ mắt. 

Tại sao mắt lác lại là nguyên nhân gây ra song thị? Thực trạng này là do ảnh hưởng của quá trình não bộ cố gắng ngăn những tín hiệu từ một trong hai mắt để duy trì thị lực bình thường.

4. Mắt lác - song thị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống 

Mắt lác - song thị có ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng thị giác của hai mắt, làm giảm hoặc mất hoàn toàn khả năng phối hợp của hai mắt làm hạn chế tầm nhìn.
 
Mắt lác - song thị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống 

Đặc biệt, lác mắt thường xuyên trên một bên mắt gây giảm thị lực cho bên mắt bị lệch, là nguyên nhân điển hình gây ra chứng nhược thị.

Với bệnh song thị, bệnh nhân nhìn một thành hai, vật bị song thị có thể chồng lên nhau hoặc nằm cạnh nhau, một số ít trường hợp vừa nằm cạnh vừa chồng lên nhau gọi là song thị chéo. Người mắc bệnh song thị sẽ bị suy giảm khả năng căn khoảng cách giữa các vật, đặc biệt không nên tham gia giao thông. Trong nhiều trường hợp, song thị gây ra các triệu chứng đau đầu, chóng mặt đi lại khó khăn làm giảm năng suất công việc.

Ngoài ra, mắt lác - song thị còn ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ gương mắt, khiến cho đôi mắt kém sắc, ảnh hưởng đến sinh hoạt của bệnh nhân.Người bị mắt lác - song thị thường có tâm lý nhút nhát, tự ti, ngại giao tiếp với cộng đồng.

5. Mắt lác - song thị do tai nạn có tự khỏi không? 

Các chuyên gia y tế cho biết, lác mắt và song thị do chấn thương sau tai nạn có thể khỏi hoàn toàn do cơ vận nhãn hay dây thần kinh tự chữa lành các tổn thương trước đó. Một số trường hợp bị tổn thương không quá nặng có thể tự phục hồi sau một thời gian ngắn nghỉ ngơi. Tuy nhiên, thực tế cũng có rất nhiều trường hợp được chỉ định theo dõi từ 3 - 6 tháng không có tiến triển hoặc thậm chí tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Trong thời gian chờ đợi, theo dõi nếu các biểu hiện của mắt lác - song thị gây khó chịu, các bạn có thể dùng các phương pháp hỗ trợ điều trị, các bài tập giúp mắt hồi phục nhanh. Sau thời gian dài khi không nhận thấy các dấu hiệu hồi phục, khi đó sẽ tìm đến các biện pháp điều trị bệnh để can thiệp.

6. Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? 

Hiện nay, để điều trị mắt lác - song thị do chấn thương sau tai nạn có thể áp dụng phương pháp Đông y hoặc Tây y. Hiệu quả của mỗi phương pháp với từng tình trạng bệnh nhân là không giống nhau. Để lựa chọn phương pháp phù hợp với người bệnh, có thể tham khảo những đánh giá dưới đây:

6.1 Điều trị bằng Tây y 

Với các trường hợp tổn thương dây thần kinh không quá nặng sau chấn thương, mắt lác - song thị có thể tự hồi phục, Tây y sẽ áp dụng hỗ trợ điều trị ổn định chấn thương sau đó hồi phục dây thần kinh bị ảnh hưởng. Chủ yếu dùng các vitamin thuộc nhóm B, các hỗn hợp bổ thần kinh, tăng tuần hoàn, an thần và phục hồi não. 

Tuy nhiên, với những trường hợp tổn thương nặng thì sẽ được chỉ định phẫu thuật, các biện pháp hỗ trợ sẽ không khắc phục được tình trạng mắt lác - song thị.

Các phương pháp phẫu thuật được áp dụng để làm yếu cơ chéo dưới hoặc gấp gân cơ chéo trên để kích thích phục hồi ở bên mắt bị yếu. Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật không được đánh giá cao về tính hiệu quả, rất nhiều trường hợp gặp biến chứng sau phẫu thuật.

6.2 Điều trị bằng Đông y 

Theo quan điểm của Đông y, bản chất của mắt lác - song thị sau tai nạn là do liệt dây thần kinh vận nhãn hoặc liệt cơ vận nhãn. Cơ vận nhãn cũng như những nhóm cơ khác trong cơ thể con người, khi dây thần kinh điều khiển các nhóm cơ đó bị liệt thì cơ mất khả năng co giãn và yếu đi. Khi dây thần kinh số 4 bị liệt, cơ chéo lớn không thể điều khiển để đưa nhãn cầu xuống dưới làm xuất hiện chứng lác đứng , nhãn cầu lệch lên trên hoặc lác xoáy ngoài.

Dùng thuốc Đông y, giúp thông kinh lạc, thông khí huyết, tăng cường sức đề khác, phục hồi nhóm cơ/dây thần kinh bị tổn thương. Đây là phương pháp điều trị tận gốc bệnh từ bên trong nên đem đến hiệu quả lâu dài, không bị tái phát. Khi dây thần kinh số IV phục hồi sẽ điều khiển được nhãn cầu xuống dưới khắc phục tình trạng song thị và lác đứng.

Liệu pháp châm cứu có thể được kết hợp cùng uống thuốc Đông y để nâng cao hiệu quả phục hồi dây thần kinh bị tổn thương. Ngoài ra, còn có tác dụng làm cho mắt sáng và tinh nhanh hơn. Phương pháp này được đánh giá cao về tính hiệu quả và an toàn.

7. Đông y Sơn Hà - Phòng khám đông y uy tín

Đông y - hiện đang là giải pháp hàng đầu trong điều trị mắt lác - song thị do tai nạn, vừa an toàn, vừa hiệu quả phù hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Bên cạnh đó, Đông y chủ yếu sử dụng các loại thuốc thảo dược quý, lành tính không chỉ có hiệu quả trong việc phục hồi tổn thương giúp xóa bỏ tình trạng mắt lác, song thị mà còn rất có lợi cho thị lực của mắt.
 
Đông Y Sơn hà

7.1 Bản chất điều trị theo Đông Y

Theo y học cổ truyền, lác mắt - song thị  là trạng thái mất cân bằng các tạng phủ liên quan đến học thuyết mắt âm dương ngũ hành, bát khuếch, ngũ luân,... Bởi thế, mục đích điều trị của phương pháp Đông y là tái tạo sự cân bằng nhóm cơ vận nhãn giúp tái tạo sự phối hợp thị giác của hai mắt.

Bản chất là tạo lại cân bằng âm dương khí huyết, cân bằng các tạng phủ trong cơ thể. Với cơ chế điều trị bệnh tận gốc, Đông y giúp xóa bỏ tình trạng mắt lác - song thị do chấn thương sau tai nạn hiệu quả.

Bằng phương pháp này, Đông y Sơn Hà đã áp dụng và chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân không may mắn gặp phải. Với nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị, cùng tâm nguyện hết lòng vì người bệnh. Chữa bệnh chứ không bán thuốc. Đông y Sơn Hà coi người bệnh như chính mình. Điều trị khỏi bệnh cho người là niềm hạnh phúc to lớn.

Đông y Sơn Hà - Chuyên phục hồi các tổn thương thần kinh, trả lại cho những người lác - song thị do tai nạn một đôi mắt đẹp, khỏe mạnh.Đông y Sơn Hà đã điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân trên khắp mọi miền đất nước. Với những thành quả đạt được, Đông y Sơn Hà góp phần tạo dựng niềm tin, sự hiểu biết về hiệu quả điều trị trong lĩnh vực trị liệu của y học cổ truyền.

Đến với phòng khám Đông y Sơn Hà, bệnh nhân sẽ được theo dõi sát sao quá trình điều trị bởi các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, nhằm đem đến hiệu quả điều trị tốt nhất.Với trường hợp bệnh nhân ở quá xa, không trực tiếp đến phòng khám được, Đông y Sơn Hà vẫn hỗ trợ đánh giá tình trạng bệnh thông qua bệnh án, hình ảnh mà bệnh nhân cung cấp để gửi thuốc hỗ trợ bệnh nhân điều trị tại nhà.

7.2 Quy trình khám chữa bệnh về mắt tại Đông y Sơn Hà

Quy trình khám chữa bệnh về mắt tại Đông y Sơn Hà
 
Bước 1: Bệnh nhân đến địa chỉ phòng khám Đông y Sơn Hà số 9 Ng. 387 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây, bệnh nhân được thăm khám, xác định tình trạng và nguyên nhân gây bệnh. Với các bệnh nhân ở xa có thể gửi ảnh, cung cấp thông tin bệnh án.

Bước 2: Bác sĩ sẽ tư vấn liệu trình điều trị, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.
Bước 3: Bệnh nhân đến khám trực tiếp lấy thuốc mang về uống, bệnh nhân ở xa sẽ được gửi thuốc đến tận nhà qua các phương thức vận chuyển thuận tiện nhất.

Bước 4: Sau khi gần kết thúc liệu trình đầu tiên (còn khoảng 2 ngày thuốc), bệnh nhân đến tái khám để kiểm tra khả năng hồi phục. Trường hợp bệnh nhân không đến được, chụp ảnh rõ nét và thông báo tình trạng bệnh hiện tại để điều chỉnh liệu trình trị bệnh phù hợp kế tiếp.

Bước 5: Khi các triệu chứng mắt lác, song thị dần được cải thiện, bệnh nhân đến khám lại tổng thể để xác định não, cơ và dây thần kinh đã hoàn toàn phục hồi. Quá trình điều trị kết thúc.

Nếu bạn đang quan tâm đến phương pháp điều trị mắt lác - song thị do tai nạn hiệu quả, an toàn bằng Đông y. Hãy liên hệ trực tiếp đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989116118 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tags

Bài viết liên quan

Tại sao bị mắt lác (lé), cách khắc phục an toàn hiệu quả?

Tại sao bị mắt lác (lé), cách khắc phục an toàn hiệu quả?

Chính vì không hiểu được cơ chế làm sao lòng đen có thể di chuyển sang trái - phải – lên – xuống, tại sao lòng đen bị lệch? Nên nhiều người không tìm được phương pháp xử lý tình trạng mắt lác hiệu quả. Sau đây là câu trả lời giải đáp những thắc mắc giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tình trạng mắt lác (lé) và tìm ra được cách xử lý an toàn, hiệu quả.
Song thị là gì? Tại sao bị nhìn một thành nhiều hình, cách khắc phục như thế nào?

Song thị là gì? Tại sao bị nhìn một thành nhiều hình, cách khắc phục như thế nào?

Song thị gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, suy giảm thị lực. Vậy nguyên nhân là gì? Làm sao để hết tình trạng nhìn đôi, nhòe hình? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu để có cách xử lý hiệu quả, an toàn.
Song thị sau mổ lác phải làm sao? Cách khắc phục và phòng ngừa hiệu quả

Song thị sau mổ lác phải làm sao? Cách khắc phục và phòng ngừa hiệu quả

Mắt lác là sự lệch trục của mắt khiến cho đồng tử hai mắt không cân đối khi cùng nhìn một hướng. Mắt lác có thể xuất hiện trên mọi độ tuổi, và tỷ lệ lớn hơn ở trẻ nhỏ. Hiện nay phương pháp trị mắt lác được lựa chọn phổ biến là mổ lác. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng về tình trạng song thị sau mổ lác. Vậy song thị sau mổ lác thì phải làm sao? Cách phòng ngừa hiệu quả.
Lý giải nguyên nhân tại sao khi cắt mí gây nên hiện tượng mắt lác

Lý giải nguyên nhân tại sao khi cắt mí gây nên hiện tượng mắt lác

Đôi mắt to đẹp, hút hồn luôn là niềm mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên. Bởi vậy mà nhiều người thường tìm đến các phương pháp cắt mí để cải thiện tình trạng mắt to mắt nhỏ. Phương pháp làm đẹp này rất phổ biến hiện nay nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể bạn chưa biết như gây nên mắt lác, mắt lé. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng tìm lời giải ngay trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà.
Nguy cơ tiềm ẩn khi mổ mắt lác? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Nguy cơ tiềm ẩn khi mổ mắt lác? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Mổ lác là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng lác điển hình của Tây y. Mổ lác hay cách gọi khác là phẫu thuật cơ mắt, có thể thực hiện trên cả người lớn và trẻ nhỏ. Phương pháp này đã giúp cho rất nhiều người cải thiện được tình trạng lác, lấy lại nét đẹp thẩm mỹ cho đôi mắt. Vậy mổ lác liệu có nguy hiểm không? Theo dõi bài viết để tìm hiểu nguy cơ tiềm ẩn sau mổ lác và cách phục hồi biến chứng!
Sốt cao gây mắt lác ở trẻ nhỏ và cách khắc phục hiệu quả

Sốt cao gây mắt lác ở trẻ nhỏ và cách khắc phục hiệu quả

Sốt là một trong những phản ứng tự nhiên, là phương thức cảnh báo của cơ thể trước sự xâm nhập của các yếu tố gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên nếu để tình trạng sốt cao kéo dài sẽ kéo theo những biến chứng nguy hiểm. Trong bài viết dưới đây, hãy tìm hiểu những biến chứng do sốt cao ở trẻ nhỏ và cách đề xử lý tình trạng này. 
Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Mổ mắt lác là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất cho tình trạng mắt lác diễn biến nặng hơn. Bệnh lác mắt cũng là một trong những hội chứng thường xuyên xuất hiện, vì vậy các thông tin liên quan đến phương pháp trị liệu tình trạng lác mắt cũng được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ chia sẻ thông tin về phương pháp trị liệu này để bạn có thể tham khảo.
Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Trẻ nhỏ bị mắt lác, mắt lé khiến cha mẹ hoang mang lo lắng. Tình trạng mắt lác của trẻ có tự cải thiện theo thời gian không? Làm thế nào để điều trị bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Song thị - mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người bệnh mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ về lâu dài. Hiện tượng song thị - lác khi nhìn xa là gì? Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì? Tìm hiẻu ngay trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Hiện nay với thời đại công nghệ phát triển, việc sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử và các thói quen không lành mạnh dẫn đến các loại bệnh liên quan đến mắt xuất hiện ngày một nhiều. Các căn bệnh này gây ra cản trở, khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngày. Một trong số đó là song thị tạm thời. Đây là loại bệnh phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người chưa biết về nó. Vậy hôm nay hãy để  Đông Y Sơn Hà giúp bạn tìm hiểu về loại bệnh này trong bài viết dưới đây.
Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Lác mắt là một loại bệnh lý thường gặp ở trẻ em tuy nhiên có đến khoáng 4% trẻ mới sinh mắc bệnh lác mắt do di truyền. Các bậc cha mẹ có thể nhận biết rất sớm loại bệnh này khi thấy đồng tử trong mắt con không cân khi nhìn thẳng. Khi phát hiện các triệu chứng này mẹ nên áp dụng các biện pháp chữa trị kịp thời chữa trị. 
Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác là một trong những bệnh thường gặp hiện nay. Gây ra không ít những bất tiện trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Một trong số những mức độ khó phát hiện nhất của loại bệnh này là lác mắt ở thể nhẹ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà đi tìm hiểu thêm về một số thông tin phương pháp trị liệu loại bệnh này trong bài viết dưới đây. 

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Những công dụng tuyệt vời của rau diếp cá và những lưu ý khi sử dụng

Rau diếp cá là một trong những loại rau sống quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Bên cạnh đó, rau diếp cá cũng được sử dụng như một vị thảo dược quý trong Đông Y, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, trị mụn trứng cá, hỗ trợ đường hô hấp hoạt động hiệu quả,... Tuy có nhiều lợi ích và có rất ít tác dụng phụ nhưng không nên quá lạm dụng rau diếp cá, nên dùng với hàm lượng vừa đủ. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công dụng của rau diếp cá và cách sử dụng hiệu quả.

Cây nhọ nồi và những tác dụng tuyệt vời với sức khoẻ có thể bạn chưa biết

Nhọ nồi là loại cây quen thuộc mọc dại nhiều tại Việt Nam nhưng lại có nhiều giá trị trong y học, với nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Trong bài viết này, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những công dụng của cây nhọ nồi có thể bạn chưa biết.

Mẹo tự kiểm tra sức khoẻ tại nhà và đẩy lùi bệnh tật hiệu quả

Sức khỏe là tài sản lớn nhất đối với mỗi người. Bởi vậy mà chúng ta cần lắng nghe cơ thể, sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường để có giải pháp khắc phục hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn mới để tự khám, và khắc phục, đẩy lùi bệnh tật hiệu quả, an toàn.

Cây sâm bố chính - Loại sâm quý giá với nhiều giá trị với sức khoẻ người dùng

Sâm bố chính là loại cây thân thảo, khá giống cây nhân sâm nhưng lại có tác dụng khác biệt. Trong bài viết này, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết những tác dụng tuyệt vời của cây sâm bố chính.

Ngải cứu có tác dụng gì? 7 Tác dụng tuyệt vời của ngải cứu

Ngải cứu được biết đến là loại cây thảo dược có nhiều tác dụng với sức khỏe người dùng. Loại cây này được trồng phổ biến tại Việt Nam và có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Vậy, ngải cứu có tác dụng gì? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết các tác dụng tuyệt vời của cây ngải cứu có thể bạn chưa biết.

Hoa đào - Thần dược trắng hồng da an toàn, hiệu quả

Hoa đào là loại hoa rất quen thuộc với người Việt đặc biệt là trong các dịp Tết đến xuân sang. Có thể bạn chưa biết hoa đào còn là một loại thần dược giúp trắng hồng da an toàn, hiệu quả ngay tại nhà. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Top 7 loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả, không nên bỏ qua

Các bạn có biết, chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến làn da của mình không? Nếu có chế độ ăn uống lành mạnh, cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất thì không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp trẻ hóa làn da, làm chậm quá trình lão hóa,... Do đó, để được sở hữu làn da sáng khỏe, căng bóng và mịn màng cần xây dựng chế độ ăn uống phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.
Xem thêm >>