0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Theo các dữ liệu thống kê cho thấy, hiện nay có khoảng 2-3 triệu người Việt mắc bệnh mắt lác, với  tỉ lệ 2-4% dân số. Đáng báo động hơn là số lượng người bị lác mắt ngày một gia tăng, đặc biệt là ở trẻ em thường hay bị lác trong. Vậy mắt lác trong là gì? Nguyên nhân gây lác mắt trong và phương pháp phòng chữa bệnh hiệu quả nhất?
Xem nhanh

1. Mắt lác trong là gì?

Mắt lác nói chung là bệnh lý về mắt mà khi đó hai mắt không thẳng hàng khi cùng nhìn vào một vật nào đó mà một trong hai mắt sẽ lệch đi so với bên còn lại. Căn cứ vào vị trí lệch mà bên mắt bị lệch có thể hướng vào trong hay ra ngoài, lên trên hay xuống dưới.
Tìm hiểu về tình trạng lác trong
Tìm hiểu về tình trạng lác trong

Như vậy, mắt lác trong chính là mắt có lòng đen bị kéo lệch về phía trong mũi. Sự chuyển hướng nhìn của mắt có thể là tạm thời hoặc cố định. Mắt nhìn lệch và mắt nhìn thẳng có thể luân phiên hoặc hoán đổi nhau.

Nhìn chung, mắt lác xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa các cơ ngoại nhãn của mắt, làm cản trở sự phát triển thị giác của hai mắt và tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến thị lực, đồng thời cảm chiều sâu có thể mất (mất thị giác hai mắt).

>> Xem thêm: Hiểu đúng về mắt lác/ lé, song thị và cách chữa trị hiệu quả

2. Cơ chế gây mắt lác trong 

Cơ vận nhãn được chi phối bởi dây thần kinh số 3, dây thần kinh số 4 và dây thần kinh số 6. 
Trong đó, mỗi mắt có 6 cơ vận nhãn ngoại lai điều chỉnh hoạt động của nhãn cầu bao gồm: 4 cơ thẳng (cơ thẳng trên/dưới, cơ thẳng trong/ngoài) và 2 cơ chéo (cơ chéo lớn và cơ chéo bé). Các cơ giúp mắt di chuyển về bên trái/phải, lên trên/xuống dưới và xoay nhãn cầu. Để hai mắt có thể nhìn vào một điểm, lúc này hai mắt phải đồng thời phối hợp với nhau nhịp nhàng.

Mắt bị lác trong (lòng đen bị kép lệch về phía mũi) là do ảnh hưởng từ sự chi phối của dây thần kinh số 6. Dây thần kinh số 6 chi phối đến khả năng vận động của mắt liên quan đến cơ thẳng ngoài. Khi cơ thẳng ngoài bị mất khả năng liếc ra phía ngoài hoặc bị suy yếu sẽ làm cho lòng đen bị kéo về phía bên trong mũi và gây ra hiện tượng mắt lác trong.

3. Các loại lác trong thường gặp

Mắt lác trong có thể gặp ở mọi lứa tuổi tuy nhiên đa số là gặp ở trẻ nhỏ. Lác trong có thể xuất hiện trong một hoặc cả hai mắt và có nhiều dạng khác nhau. Dưới đây là một số loại lác trong thường gặp nhất:
 
Các tình trạng lác trong phổ biến
Các tình trạng lác trong phổ biến

3.1 Lác trong bẩm sinh 

Lác trong với độ lớn hơn 30 diop lăng kính có thể xuất hiện ngay trong khoảng 6 tháng đầu đời trên những đứa trẻ sơ sinh không có bất thường trong khúc xạ và giới hạn vận động của nhãn cầu.

Đôi khi lác trong xuất hiện kèm theo chứng nhược thị, cường cơ chéo bé, rung giật nhãn cầu tiềm ẩn,...Lác trong bẩm sinh chiếm khoảng 2% với trẻ dưới 6 tuổi.

Nguyên nhân hàng đầu gây bệnh được các chuyên gia cho biết có thể là do yếu tố di truyền. Bên cạnh đó, sự bất thường về cảm giác thị giác ở hai mắt trong những giai đoạn sớm cũng là nguyên nhân gây lác trong bẩm sinh.

3.2 Lác trong điều tiết 

Mắt lác trong điều tiết là loại lác mà độ lác không thay đổi ở mọi hướng nhìn, khởi đầu có thể theo từng đợt và dần trở nên liên tục, lác trong điều tiết có thể xuất hiện từ lúc trẻ 2 tuổi.

Một số nguyên nhân có thể gây bệnh lác trong điều tiết có thể kể đến như: thị lực của một hoặc 2 mắt bị kém, sinh non, mắc các tật khúc xạ đặc biệt là tật viễn thị, chậm phát triển.

3.3 Mắt lác trong liên quan đến các bệnh lý toàn thân 

Lé trong là sự lệch trục thị giác thể hiện mức độ lé ở các hướng khác nhau, có thể là do  bẩm sinh hoặc do mắc phải. Theo các chuyên gia, mắt lác trong chiếm 1-4% tổng số các trường hợp và phần lớn thường gặp ở người lớn.

Mắt lác trong liên quan đến các bệnh lý như: liệt dây thần kinh số 6; bệnh nhược cơ, bệnh bạch cầu, bệnh tuyến giáp, chấn thương não hoặc mắt….

4. Dấu hiệu nhận biết mắt lác trong 

Bạn có thể dễ dàng nhận ra mắt lác trong qua các dấu hiệu như: hay nheo mắt, liếc mắt khi nhìn các vật phía trước.

Có thể kiểm tra bệnh mắt lác trong bằng cách: 
  • Đứng đối diện và nhìn thẳng vào người bệnh. Khi quan sát thấy hai mắt người bệnh không đối xứng, một hoặc cả hai mắt có xu hướng lệch về phía trong mũi tức là người đó có khả năng đã bị mắt lác trong.
  • Bạn đưa trẻ món đồ mà chúng thích, quan sát món đồ chơi đó, mắt bé khi nhìn vật có dấu hiệu bị lệch hướng vào phía mũi không? Nếu có thì trẻ rất có thể đã bị lác.
Mắt lác xảy ra đột ngột thường sẽ kèm theo dấu hiệu của chứng song thị. Để hạn chế tình trạng này, bệnh nhân thường nghiêng đầu về một bên. 

Các trường hợp lác nhẹ hoặc lác ẩn có thể rất khó quan sát khi nhìn trực diện. Khi bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ thì nên được kiểm tra bởi các bác sĩ nhãn khoa để được tư vấn và điều trị sớm.

Mắt lác trong là bệnh lý không khó phát hiện, và cần phát hiện sớm nhất là ở độ tuổi trẻ em. Với trẻ dưới 3 tuổi, phát hiện và điều trị kịp thời thì tỷ lệ thành công lên đến 92%. Tỷ lệ thành công sẽ giảm dần theo độ tuổi, cần phát hiện sớm để nhanh chóng có phương pháp điều trị. Ở người lớn, mắt lác trong thường là biến chứng của các bệnh lý nền hoặc bệnh lý gây mắt lác. Nếu có các yếu tố nguy cơ hoặc dấu hiệu của bệnh, nên đến cơ sở y tế uy tín để được khám chữa sớm nhất.

5. Chữa trị mắt lác trong phổ biến  

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị mắt lác trong, trong đó có thể chia thành các phương pháp điều trị bằng phương pháp Tây y và Đông y.

5.1 Điều trị lác ngoài bằng Tây y 

Tây y hiện chưa có thuốc điều trị mắt lác, cách chữa trị phổ biến nhất là phẫu thuật điều chỉnh nhóm cơ vận nhãn. Ngoài ra, trong một số trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp đeo kính, bịt lại một bên mắt. Tuy nhiên, phương pháp này không có hiệu quả vĩnh viễn,nhiều trường hợp vẫn bị lác trở lại sau một thời gian phẫu thuật. Sở dĩ có kết quả như vậy là bởi phẫu thuật không giúp điều trị tận gốc, căn nguyên gây ra bệnh bởi thế mà sau khi thực hiện phẫu thuật các nhóm cơ vận nhãn vẫn yếu, mất cân bằng hoặc dây thần kinh vẫn bị liệt.
Điều trị lác bằng các phương pháp Tây Y
Điều trị lác bằng các phương pháp Tây Y

Ngoài ra, phẫu thuật còn tiềm ẩn nguy cơ gặp các biến chứng như: sụp mí, suy giảm thị lực, mắt lác nhiều hơn,... Những phương pháp phẫu thuật lác cũng có thể tái trở lại sau khi phẫu thuật bởi thực tế những tổn thương của các nhóm cơ vẫn chưa được phục hồi.

5.2 Điều trị lác ngoài bằng Đông y 

Đông y - là một trong những phương pháp điều trị mắt lác đem lại hiệu quả tốt nhất. Cơ chế điều trị của phương pháp này là dùng thuốc Đông y để phục hồi nhóm cơ vận nhãn bị liệt, bị yếu, đưa nhãn cầu về lại vị trí cân bằng, dễ dàng nhìn thẳng và liếc theo các hướng. 

Trường hợp bị lác trong có ảnh hưởng từ tổn thương dây thần kinh số 6/ liệt dây thần kinh số 6 đối với bệnh nhân bị chấn thương, va đập thì có thể kết hợp liệu trình châm cứu để nâng cao hiệu quả chữa trị. 

Trường hợp mắt lác trong do tổn thương não như tai biến mạch máu não thì dùng thuốc đông y giúp phục hồi dây thần kinh vận nhãn đi qua đó không bị ảnh hưởng sẽ giúp khắc phục được tình trạng lác trong.

Bên cạnh đó, các bài tập mắt, xoa bóp và bấm huyệt có thể thực hiện kết hợp để hỗ trợ điều trị mắt lác trong đạt hiệu quả tốt nhất.

Như vậy, có thể thấy điều trị mắt lác trong bằng Đông y giúp điều trị tận gốc mang lại hiệu quả lâu dài. So với các phương pháp phẫu thuật can thiệp xâm lấn thì Đông y cũng được đánh giá cao về tính an toàn, không gây tác dụng phụ, không gây biến chứng nguy hiểm và không tái phát lại.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ điều trị lác hiệu quả bằng các phương pháp Đông Y, hãy đến với Đông Y Sơn Hà. Đông Y Sơn Hà là một trong những phòng khám đông y uy tín chuyên điều trị các ca bệnh sụp mí, mắt lác giúp lấy lại cân bằng, sự chắc khỏe của các cơ vận nhãn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bệnh mắt lác trong các bạn có thể liên hệ phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn cụ thể hơn.
 

Tags

Bài viết liên quan

Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Song thị - mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người bệnh mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ về lâu dài. Hiện tượng song thị - lác khi nhìn xa là gì? Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì? Tìm hiẻu ngay trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Hiện nay với thời đại công nghệ phát triển, việc sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử và các thói quen không lành mạnh dẫn đến các loại bệnh liên quan đến mắt xuất hiện ngày một nhiều. Các căn bệnh này gây ra cản trở, khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngày. Một trong số đó là song thị tạm thời. Đây là loại bệnh phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người chưa biết về nó. Vậy hôm nay hãy để  Đông Y Sơn Hà giúp bạn tìm hiểu về loại bệnh này trong bài viết dưới đây.
Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Lác mắt là một loại bệnh lý thường gặp ở trẻ em tuy nhiên có đến khoáng 4% trẻ mới sinh mắc bệnh lác mắt do di truyền. Các bậc cha mẹ có thể nhận biết rất sớm loại bệnh này khi thấy đồng tử trong mắt con không cân khi nhìn thẳng. Khi phát hiện các triệu chứng này mẹ nên áp dụng các biện pháp chữa trị kịp thời chữa trị. 
Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác là một trong những bệnh thường gặp hiện nay. Gây ra không ít những bất tiện trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Một trong số những mức độ khó phát hiện nhất của loại bệnh này là lác mắt ở thể nhẹ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà đi tìm hiểu thêm về một số thông tin phương pháp trị liệu loại bệnh này trong bài viết dưới đây. 
Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Lác mắt xuất hiện ở khoảng 3% trẻ em, nếu không được điều trị, khoảng 50% trẻ bị mắt lác có thể bị mất thị lực một phần do nhược thị - giảm chức năng thị lực của một mắt gây ra do không sử dụng trong quá trình phát triển thị lực. Vậy mắt lác ở trẻ em là gì, những nguyên nhân nào gây ra mắt lác ở trẻ và phương pháp chữa mắt cho trẻ ra sao? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác nói chung và mắt lác ngoài nói riêng là bệnh lý của mắt khiến hai mắt không nhìn thẳng được mà nhìn theo các hướng khác nhau. Một mắt có thể nhìn thẳng, mắt còn lại bị lệch. Vậy mắt lác ngoài có ảnh hưởng đến thị lực không? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả.
Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Mắt lác ở trẻ sơ sinh có đáng lo ngại? Theo thời gian lác mắt bẩm sinh có thể tự khỏi, tuy nhiên cũng có những trường hợp mắt lác kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Làm sao để nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích về mắt lác ở trẻ sơ sinh.
Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Tình trạng lác mắt có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như bẩm sinh hay chấn thương,... khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp. Vậy, chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Đâu là địa chỉ chữa mắt lác uy tín mà bạn có thể tin tưởng? Tìm hiểu ngay.
Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Cách điều trị hiệu quả

Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Cách điều trị hiệu quả

Chấn thương sọ não hay hốc mắt làm tổn thương dây thần kinh vận nhãn hoặc làm một trong những cơ vận nhãn bị tổn thương, khi đó hai nhãn cầu bị lệch nhau và xuất hiện tình trạng mắt lác - song thị do tai nạn. Vậy mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm lời giải đáp!
Điều trị lác bằng phương pháp y học cổ truyền có thực sự hiệu quả?

Điều trị lác bằng phương pháp y học cổ truyền có thực sự hiệu quả?

Mắt lác (mắt lé) là tình trạng nhãn cầu bị lệch, không nằm ở vị trí chính giữa khi nhìn thẳng. Đây là căn bệnh về mắt khá phổ biến, xuất hiện nhiều ở trẻ em, không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt mà còn là nguy cơ tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Nếu không được sớm điều trị, mắt lác có thể gây suy giảm hoặc mất dần thị lực, do đó nhiều người đã tìm đến các phương pháp y học để điều trị bệnh. Vậy điều trị lác bằng phương pháp y học cổ truyền có thực sự hiệu quả? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích!
Chữa mắt lác bằng Đông Y không cần phẫu thuật, an toàn như thế nào?

Chữa mắt lác bằng Đông Y không cần phẫu thuật, an toàn như thế nào?

Mắt lác (mắt lé) là tình trạng nhãn cầu bị lệch không về vị trí chính giữa được khi nhìn thẳng và nhìn các hướng khác nhau. Đây là bệnh lý về mắt thường gặp nhất ở trẻ em. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị mắt lác, điển hình nhất là chữa lác bằng phẫu thuật của Tây y và chữa lác bằng Đông y. Tuy nhiên Đông y là giải pháp được đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả. Vậy điều trị mắt lác bằng Đông y hiệu quả như thế nào? 
Bài tập cho người mắt lác - Phương pháp điều trị lác mắt hiệu quả

Bài tập cho người mắt lác - Phương pháp điều trị lác mắt hiệu quả

Mắt lác trong là bệnh lý rất hay gặp, đặc biệt ở trẻ em, tuy không gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng làm cho gương mặt trở nên kém thẩm mỹ. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị mắt lác trong hiệu quả trong đó các biện pháp tự điều trị ở nhà thông qua các bài tập mắt lại được quan tâm hơn cả. Vậy các bài tập điều trị mắt lác trong có thật sự hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.
Xem thêm >>